Nhà phân phối phản hồi về lỗi “cá vàng” trên xe Subaru

Xung quanh việc một số xe Subaru của khách hàng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ, nhà phân phối Motor Image Việt Nam đã tìm ra giải pháp xử lý và  khẳng định đây không phải là lỗi nguy hiểm.

 
Theo thông báo từ Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam, hãng đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên một số xe Subaru Forester trong khi xe đang vận hành. Hiện tượng này chỉ xuất hiện duy nhất tại Việt Nam và chưa có báo cáo nào về hiện tượng tương tự từ các thị trường khác trong khu vực như Malaysia và kể cả Thái Lan – nơi lắp ráp dòng xe này.
Nha phan phoi phan hoi ve loi “ca vang” tren xe Subaru
Hình ảnh chủ xe phản ánh về hiện tượng đèn báo lỗi “Check Engine” (đèn báo kiểm tra động cơ) hay còn được gọi với thuật ngữ “cá vàng” bất ngờ phát sáng trên cụm đồng hồ. 
Cụ thể, theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt/ bám bẩn. Motor Image Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải vấn đề như trên. Do đó, người dùng có xe gặp phải hiện tượng “cá vàng trên xe Subaru” như trên có thể mang xe đến đại lý gần nhất để kiểm tra.
Tất cả các xe Subaru tại thị trường Việt Nam đều được hưởng chế độ bảo hành vượt trội: 5 năm hoặc 100.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Đối với những khách hàng gặp phải bất kì vấn đề kỹ thuật nào liên quan đến xe, MIV khuyến cáo đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra.
Nha phan phoi phan hoi ve loi “ca vang” tren xe Subaru-Hinh-2
 Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt/ bám bẩn. 
Trước đó, trong các hội nhóm sở hữu ôtô Subaru, nhiều chủ xe đồng loạt phản ánh về hiện tượng đèn báo lỗi “Check Engine” (đèn báo kiểm tra động cơ) hay còn được gọi với thuật ngữ “cá vàng” bất ngờ phát sáng trên cụm đồng hồ. Không chỉ với những xe đã lăn bánh nhiều km, kể cả một số khách hàng mới mua Subaru Forester được 4 tháng với ODO chỉ 3.000 km cũng gặp phải tình trạng này. Một số hiện tượng phát sinh sau đó được người dùng miêu tả bao gồm xe không đi được mà bắt buộc phải thao tác tắt máy rồi khởi động nhiều lần mới được tuy nhiên trên cụm đồng hồ vẫn xuất hiện đèn báo lỗi.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)