Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota 2018

Công ty Ôtô Toyota Việt Nam vừa qua, đã tổ chức lễ trao giải cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 7 tại Hà Nội với nhiều tác phẩm xuất sắc. 

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). Cuộc thi được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng các đại lý Toyota phát động rộng rãi trên cả nước và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Sau gần 3 tháng, Cuộc thi đã nhận tổng số 345.185 bức tranh dự thi. Các bức tranh năm nay được đánh giá cao về chất lượng với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.
Lễ trao giải cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 7 tại Hà Nội 
Để chọn ra những bức tranh xứng đáng đạt giải, Ban giám khảo Cuộc thi gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đánh giá một cách kỹ lưỡng, công tâm qua các vòng loại, vòng chung kết để chọn ra 14 giải Nhất, 16 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.
Bên cạnh đó, trong số những bức tranh đạt giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 sắp tới tại Nhật Bản.
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV trao giải cho thí sinh.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Thông qua tác phẩm của các em, chúng tôi đã thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về chiếc ô tô mơ ước, giúp ích cho cuộc sống và phương tiện đi lại trong tương lai. Vì vậy, tôi tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật.
Tôi cũng rất vui khi thấy chất lượng của các tác phẩm đã cải tiến rất nhiều và tôi rất hy vọng Việt Nam sẽ có khả năng giành giải cao tại cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8 này. Rất mong các em hãy luôn giữ vững niềm đam mê và tình yêu cho mỹ thuật”.
Các tác phẩm tham dự “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 7.
Trên thế giới, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với cộng dồn lên tới hơn 4,6 triệu bức tranh giàu tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)