Hãng xe sang Đức chính thức khai tử Audi TT

Trong cuộc họp thường niên của hãng xe sang Audi, ông Bram Schot chủ tịch hội đồng quản trị công ty cho biết mẫu xe thể thao Audi TT sẽ bị thay thế bằng một mẫu ôtô chạy điện.

Cụ thể, theo ông Schot - đại diện hãng xe Audi chia sẻ một số thông tin về mẫu xe chạy điện mới này, nhưng lưu ý rằng giá bán sẽ tương đương với mẫu xe thể Audi TT. Tại Mỹ, giá xe Audi TT bán ra từ 44.900 USD cho phiên bản coupe tiêu chuẩn, và có thể lên đến hơn 80.000 USD cho phiên bản TT RS với đầy đủ trang phụ kiện.
Hang xe sang Duc chinh thuc khai tu Audi TT
 Audi TT sẽ bị thay thế bằng một mẫu ôtô chạy điện.
Nếu như Audi TT được phát triển dựa trên mẫu Volkswagen Golf, thì mẫu xe chạy điện thay thế nó sẽ dùng cơ sở gầm bệ MEB của Volkswagen ID.3. Nếu như vậy, nhiều khả năng mẫu xe chạy điện này sẽ có thiết kế mềm mại hơn và có công suất cao hơn "người anh em" VW. Tuy nhiên, hiện tất cả mới chỉ là dự đoán.
Trong khi mẫu xe thể thao giá rẻ của Audi sẽ không còn trang bị động cơ đốt trong, thì ở phân khúc cao hơn - R8 vẫn sẽ dùng động cơ đốt trong và ông Schot thừa nhận rằng công ty vẫn đang thảo luận về tương lai của mẫu xe thể thao động cơ đặt giữa này.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)