Công nhân Hyundai đình công, ngừng sản xuất Kona

(Kiến Thức) - Công nhân tại nhà máy của hãng xe Hyundai ở Hàn Quốc đã ngừng sản xuất trong hai ngày gây thiệt hại không nhỏ ngay trước thời điểm ra mắt mẫu SUV Kona tại Mỹ.  

Kể từ tháng 10/2017 vừa qua, hãng xe ôtô Hyundai đã thực hiện một số cuộc thảo luận với liên đoàn lao động về các kế hoạch sản xuất dòng xe thể thao đa dụng Kona, “con bài” Hyundai kỳ vọng sẽ giúp hãng đảo ngược tình hình tại thị trường Mỹ với lượng tiêu thụ giảm sút.
Tuy nhiên, công đoàn phản đối việc nhà sản xuất muốn tăng cường các dây chuyền tự động hóa và thuê ngoài từ sản xuất phụ tùng đến các công đoạn lắp ráp chính. Trong khi đó, ban lãnh đạo Hyundai lại cho rằng công đoàn đang đưa “nhu cầu không liên quan” vào các cuộc họp bàn về hoạt động sản xuất như thêm cửa sổ trong nhà máy.
Công nhân tại nhà máy của hãng xe Hyundai ở Hàn Quốc đã ngừng sản xuất trong hai ngày gây thiệt hại không nhỏ ngay trước thời điểm ra mắt mẫu SUV Kona tại Mỹ.  
Theo lãnh đạo công đoàn Ha Boo-young, Hyundai quyết định sản xuất Kona trên một dây chuyền lắp ráp mới mà không tham khảo ý kiến từ tổ chức, điều đó không thể chấp nhận được. Đại diện công đoàn cũng cảnh báo về một cuộc đình công lớn hơn có thể xảy ra trong thời gian tới.
Việc các công nhân tại Hyundai phản đối kế hoạch sa thải nhân công xuất hiện ngay trước thời điểm nhà sản xuất Hàn Quốc chuẩn bị giới thiệu mẫu SUV Kona tại Triển lãm Ô tô Los Angeles. Xe dự kiến được bán ra thị trường Mỹ từ đầu năm tới.
 yundai Kona là một “đối thủ đáng gờm” của Toyota CH-R và Honda CR-V trong phân khúc SUV đang “bùng nổ”. 
Kể từ khi ra mắt, mẫu xe SUV Hyundai Kona là một “đối thủ đáng gờm” của Toyota CH-R và Honda CR-V trong phân khúc SUV đang “bùng nổ”. Hyundai cung cấp: Việc công nhân của hãng ngừng sản xuất trong 2 ngày tương đương với con số 1.230 phương tiện không được xuất xưởng. Ông Yoon Kap-han – Chủ tịch Hyundai – cho biết ông cảm thấy đáng tiếc khi công đoàn làm gián đoạn hoạt động sản xuất mẫu xe đang nhận nhiều sự quan tâm từ khách hàng trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc và châu Âu.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)