Sự thật về giờ giới nghiêm ở chung cư đại gia Lê Thanh Thản

Quy định về việc đóng cửa trước 11h đêm hiện gây nhiều bức xúc cho người dân sống trong khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội).

Ngày 3/3, một văn bản từ Ban Quản lý khu đô thị Mường Thanh về việc "đảm bảo an ninh trật tự và giải pháp tiết kiệm điện" xuất hiện trên trang mạng xã hội với nhiều quy định về hạn chế giờ sinh hoạt, đi lại, giảm bóng đèn chiếu sáng, thang máy di chuyển... khiến nhiều người bức xúc.
Nội dung chính của văn bản bao gồm:
"Điều 1. Kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2016, Ban giám đốc chủ chương sẽ khóa cửa phụ ra vào tòa nhà, chỉ mở khi có sự cố để cư dân thoát hiểm.
Từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, bảo vệ chi nhánh sẽ khóa cửa sảnh chính. Do vậy, đề nghị cư dân ai có việc đi về muộn sau 23 giờ xin mời đăng kí trước với bảo vệ tòa nhà để được mở cửa".
 Nội dung quy định "giới nghiêm" sau 11h đêm gây bức xúc ở nhiều diễn đàn của người dân ở chung cư Xa La.
Điều 2. Từ ngày 10 tháng 3 năm 2016 sẽ cắt một số bóng đèn chiếu sáng hành lang các tầng và chỉ để lại 1 thang máy để vận hành từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Vào ban ngày, chi nhánh sẽ tạm cắt hết bóng đèn chiếu sáng tại những hành lang có ánh sáng tự nhiên chiếu sáng".
Nội dung quy định giới nghiêm sau 11h đêm gây bức xúc ở nhiều diễn đàn của người dân ở Khu đô thị Xa La.
Nội dung quy định "giới nghiêm" sau 11h đêm gây bức xúc ở nhiều diễn đàn của người dân ở chung cư Xa La.
Trong những quy định được đưa ra thì quy định về "giờ giới nghiêm" đã phẫn nộ nhất. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết về sự tồn tại của văn bản này.
Chị Nguyễn Thu Trang, một người dân sống tại khu chung cư CT6C cho biết: "Tôi sống ở đây 4 năm và trước giờ giờ giấc đi lại vẫn thoải mái. Không bị quy định giờ giới nghiêm".
Tôi chưa nghe nói về quy định này, nhưng nếu có quy định như vậy thì những người dân sống trong khu đô thị chắc chắn dẽ không đồng ý"- anh Vũ Mạnh Cường, người dân sống trong chung cư cho biết thêm.
 Chung cư CT6, nơi có thông tin quy định về giới giới nghiêm.
Ông Nguyễn Công Quyết, bảo vệ của tòa nhà CT6A thuộc khu chung cho hay: "Khu chung cư có quy định đóng cửa sau 11h đêm nhưng chỉ đóng cửa sảnh trước. Bởi vì giờ này người dân đi về ít và chủ yếu đi xe nên sẽ đi theo lối cửa phụ từ tầng hầm để lên.
Quy định tiết kiệm điện chỉ áp dụng vào ban ngày ở những nơi không cần thiết phải có bóng đèn chiếu sáng. Thêm nữa là vào khoảng từ 23h đêm đến 5h sáng, số người đi lại thang máy cũng không nhiều nên ban giám đốc có chủ trương chỉ để lại một thang máy".
Ông Quyết cũng cho biết thêm, quy định đó đã áp dụng từ xưa đến nay chứ không có gì bổ sung hay thay đổi.
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ của đơn vị quản lý tòa nhà cho hay: "Đúng là có quy định như vậy đã được ban hành, nhưng do không nhận được sự đồng tình của người dân nên chúng tôi đã thu hồi quy định. Mọi sinh hoạt của người dân sống trong khu đô thị vẫn diễn ra bình thường".
Như vậy, quy định về giờ giới nghiêm và cắt giảm bóng đèn, thang máy đã không còn tồn tại. "Thật may vì quy định này đã được hủy bỏ, khu chung cư trở thành nhà trọ sinh viên thì không biết người dân chúng tôi sẽ sinh hoạt thế nào", chị Bùi Lan Hương, người dân sống tại tòa nhà CT1 chia sẻ.
 
Theo Gia đình & Xã hội

Bình luận(0)