Những dự án đình đám của Tập đoàn Sunshine bây giờ ra sao?

Tập đoàn Sunshine gây sốc thị trường bằng việc thâu tóm hàng loạt dự án khủng. Nhưng đến nay, các dự án này đang được triển khai như thế nào?

Hồi tháng 8/2016, thị trường bất động sản (BĐS) bị phen chấn động bởi thông tin Công ty CP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) thâu tóm lại Mai Trang Tower và đổi tên dự án mới thành Sunshine Center.
Theo tìm hiểu, Sunshine Group được “khai sinh” ngày 13/4/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng do ông Đỗ Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT. Sau đó, công ty này liên tục tăng vốn lên gấp 10 lần, đồng thời công bố hàng loạt dự án lớn như: Dự án Sunshine City - một dự án nằm bên trong Khu đô thị Ciputra với tổng mức đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng; Dự án Sunshine Riverside (tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng) và dự án Sunshine Garden (tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng).
Một năm trôi qua, dự án Sunshine Centre của Tập đoàn Sunshine mới chỉ thi công đến tầng 7. 
Dư luận khi đó đã đặt hoài nghi về “sức khỏe” của tập đoàn này. Liệu một doanh nghiệp chưa đầy 1 tuổi, có sức lớn nhanh như “Thánh Gióng” có thể thực hiện hàng loạt dự án lớn với tổng mức đầu tư lên đến cả chục tỷ đồng?
Như để chứng minh năng lực của mình, Sunshine Group công bố giấy phép xây dựng dự án Sunshine Centre, một điều tưởng chừng khó khăn chật vật mà chủ đầu tư cũ không thực hiện được. Đồng thời đơn vị này bắt tay ngay vào việc khởi công dự án một cách rầm rộ.
Theo giới thiệu, dự án Sunshine Center có quy mô cao 35 tầng, xây dựng trên diện tích đất 4.600m2, có 4 tầng hầm cùng hơn 76.000m2 sàn tầng nổi, là một tổ hợp đa chức năng bao gồm khu thương mại - văn phòng (khối đế) và khu căn hộ (khối tháp). Tổng đầu tư dự án này khoảng 1.600 tỷ đồng, dự kiến bàn giao vào quý III/2018.
Tuy nhiên, 1 năm trôi qua Sunshine Centre mới chỉ thi công đến tầng 7. Lý giải về điều này, đại diện chủ đâu tư cho biết: "Do sử dụng công nghệ thi công Semi – Topdown, nên tuy bên ngoài dự án mới chỉ lên tầng 7, nhưng toàn bộ phần ngầm (chiếm khối lượng lớn nhất trong quá trình thi công), thì đã hoàn thành nên việc dự án vẫn đảm bảo tiến độ là hoàn toàn có thể".
Còn tại dự án Sunshine Garden, theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án gồm 3 tòa: G1,G2 ,G3 cao 31 tầng với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng. Dự kiến Quý I/2018 dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, quý III/2017 sắp đi qua, dự án mới thi công đến tầng 18. Việc chủ đầu tư có kịp giao nhà trong quý I/2018 hay không là điều khách hàng đang quan tâm nhất hiện nay...
Đó là các dự án đã khởi công, ngoài ra, Sunshine Group còn sở hữu một dự án nằm trên đất “kim cương” trên đường Khuất Duy Tiến. Dự án Sunshine Boulevard có tổng diện tích là 10.627,8 m2, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng vào cuối 2018. Dự án đã được quây tôn kín, chưa thấy chủ đầu tư triển khai xây dựng gì.
Giải thích về điều này, đại diện chủ đầu tư cho biết dự án đang trong quá trình chuẩn bị, "do muốn có những điều kiện cơ sở tốt nhất cho một dự án trên đất Vàng”, đồng thời khẳng định "chắc chắn dự án sẽ được bàn giao đúng tiến độ".
Cổng vào dự án Sunshine Boulevard. 
Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Sunshine Group có khởi điểm từ một công chức nhà nước và từng làm Phó tổng giám đốc của Công ty CP Y Dược phẩm Vimedimex. Việc ông thành lập công ty có vốn điều lệ 300 tỷ đồng cũng là một điều ngoạn mục.
Tuy nhiên, kể từ khi Sunshine Group tăng vốn, ông Đỗ Anh Tuấn chỉ sở hữu 20% vốn, còn 80% rơi vào tay cổ đông “giấu mặt”. Nhiều lời đồn đoán về đại gia “giấu mặt” hậu thuẫn giúp Sunshine Group lớn nhanh như “Thánh Gióng” và thâu tóm các dự án đất “kim cương” tại Thủ đô, song tất cả vẫn là ẩn số.
Theo nhadautu.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)