Khủng khiếp giá đất HN: Phố Huế hơn 500 triệu/m2, Xã Đàn 400 triệu/m2

Giá đất mặt tiền ở nhiều tuyến phố của Hà Nội xấp xỉ nửa tỷ đồng mỗi m2, trong đó Phố Huế khoảng 500 triệu/m2, Xã Đàn và Nguyên Hồng xấp xỉ 400 triệu/m2.

Đây là những số liệu thống kê từ báo cáo Tổng quan tình hình kinh tế vĩ mô và giao dịch bất động sản quý I/2018 của Batdongsan.com. Sở dĩ giá đất ở khu vực này có cao vì thuộc các tuyến phố có hàng quán kinh doanh nhiều và lưu lượng giao thông lớn tại Hà Nội.
Còn tại TP. HCM nhà mặt phố tại các khu vực Quận 1, Tân Phú, Tân Bình... được tìm kiếm nhiều nhất về nhà mặt phố. Cụ thể, những tuyến đường đang được tìm kiếm nhiều nhất về nhà mặt phố có thể kể đến như Nguyễn Đình Chiểu và Đường 3/2. Giá bán nhà mặt phố tại hai tuyến đường này xấp xỉ 300 triệu đồng/m2. Đây là các cung đường lớn chạy dài qua các khu vực dân cư đông đúc, hoạt động buôn bán sầm uất.
Giao dịch biệt thự, liền kề, nhà phố ghi nhận những bước tăng trưởng nhất định trong quý I/2018. Hà Nội có 421 căn biệt thự được cung cấp ra ngoài thị trường, trong đó 64% trong số này giao dịch thành công. Tại TP.HCM, 47% trên tổng số 1,304 căn biệt thự xây mới cũng đã giao dịch thành công.
Cũng theo báo cáo này, giao dịch căn hộ chung cư tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong tổng lượng giao dịch thành công. Trong đó, lượng giao dịch phân khúc bình dân và trung cấp áp đảo so với căn hộ cao cấp và hạng sang. Tỷ trọng giao dịch chung cư giá rẻ lớn nhất, đạt 51% tại Hà Nội và 37% tại TP.HCM.
 
Ngoài nhà phố, thì đất nền cũng là một trong những lĩnh vực tạo nên "cơn sốt" đất ở hai thành phố này và khác tỉnh thành đang phát triển như Đà Nẵng, Đồng Nai...
Cụ thể, các khu vực Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm tại Hà Nội tăng trung bình từ 2-5% so với quý IV/2017. Đặc biệt khu vực Hà Đông tăng tới 15% với mức giá trung bình trong quý I/2018 đạt 38 triệu/m2. Tuy nhiên, một số khu vực đất nền lại chứng kiến sự giảm giá, ở mức 6-8% như Thanh Trì và Gia Lâm.
Tại TP.HCM, với mức giá trung bình đang được rao bán hiện nay là 22,5 triệu đồng/m2, đất nền quận 9 có sức hút rất lớn khi tăng 11% so với quý trước. Tuy nhiên, đây chưa phải mức tăng cao nhất tại thị trường TP.HCM bởi đất nền các huyện Hóc Môn và Củ Chi còn có mức tăng giá cao hơn, lần lượt là 20% và 28%.
Lượng tìm kiếm thông tin về đất nền chiếm tỷ trọng cao nhất (38%) trong phân khúc bất động sản bán. Đây là loại hình có nhiều biến động nhất trong thời gian qua với các “cơn sốt” diễn ra tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai... Đứng thứ 2 và thứ 3 về lượng tìm kiếm lần lượt là bán nhà riêng (26%) và bán căn hộ chung cư (21%).
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)