Thực tế, nhắc đến đồ ăn nhanh thường đi kèm với nhiều chất béo khiến bạn tăng cân mặc dù ưu điểm của nó là tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Song, nếu bạn khéo léo chọn lựa những loại thực phẩm sau thì nó rất tốt cho cơ thể.1. Burger là món bánh mì kẹp thịt. Tuy nhiên, nếu bạn thêm pho mát và khoai tây vào thì có thể là thảm họa của chất béo. Hãy yêu cầu phục vụ món Burger 90% nạc thăn cùng rau diếp và cà chua. Thịt bò là nguồn tuyệt vời của kẽm, khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh chống cúm. 2. Sữa chua Hy Lạp với hoa quả. Tất cả mọi loại sữa chua đều không giống nhau. Sữa chua Hy Lạp rất giàu protein, ít đường và rất ngon miệng. Chỉ cần một cốc sữa chua Hy Lạp không béo với hoa quả, một ít mật ong và bánh quy là một bữa ăn phụ tốt cho sức khỏe. 3. Bánh giòn kẹp thịt gà hoặc cá ngừ. Bánh giòn có chứa carbonate và chất béo, bạn không cần phải thêm chất béo như bơ hay pho mát. Thay vào đó, bạn nên thêm vào protein như kẹp thêm thịt gà trắng hoặc cá ngừ cùng sốt mayonaisse ít béo làm từ dầu ôliu. Để có thêm nhiều chất xơ, nên chọn bánh giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bột mỳ hoặc gạo lứt.4. Trái cây. Nho, mận, quýt tươi cung cấp dinh dưỡng và thơm ngon. Một quả chuối lạnh, nho khô và một bát dâu tây tươi có thể trở thành món ăn vặt cho bạn. Kết hợp các loại trái cây, như lát táo trộn lẫn với lê hoặc trái cây nướng vào mùa đông thì tuyệt vời không còn gì để nói. Các loại quả như dưa hấu nên ăn theo mùa, trong khi cam, quýt thường có quanh năm. Hãy thử các loại trái cây ít thông dụng để ăn vặt. Kiwi, xoài, đu đủ, quả lựu cung cấp dinh dưỡng và hương vị khác nhau.5. Khoai tây. Là nguồn vitamin B6, C kali và đồng, mangan, phốt pho, niacin và chất xơ tốt giúp dung hòa lượng calo dư thừa trong cơ thể. Song món khoai tây nghiền và khoai tây chiên lượng calo sẽ hơi cao, do vậy bạn cần cân nhắc những công thức khoai tây phù hợp. Cách đơn giản và nhanh nhất là nướng khoai cùng đậu đen và kem ít chất béo sẽ giữ nguyên được dưỡng chất trong khoai tây. 6. Bột yến mạch. Không có gì tốt hơn là bắt đầu một buổi sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt. Với chất xơ nguyên, ngũ cốc sẽ giữ no dạ dày cho đến trưa. Bạn có thể ăn nó quanh năm mà không gây tác dụng phụ gì cho cơ thể. Hãy thêm thắt những phụ liệu khác như trộn sữa, chuối hoặc bơ để đa dạng hóa món ăn.
Thực tế, nhắc đến đồ ăn nhanh thường đi kèm với nhiều chất béo khiến bạn tăng cân mặc dù ưu điểm của nó là tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Song, nếu bạn khéo léo chọn lựa những loại thực phẩm sau thì nó rất tốt cho cơ thể.
1. Burger là món bánh mì kẹp thịt. Tuy nhiên, nếu bạn thêm pho mát và khoai tây vào thì có thể là thảm họa của chất béo. Hãy yêu cầu phục vụ món Burger 90% nạc thăn cùng rau diếp và cà chua. Thịt bò là nguồn tuyệt vời của kẽm, khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh chống cúm.
2. Sữa chua Hy Lạp với hoa quả. Tất cả mọi loại sữa chua đều không giống nhau. Sữa chua Hy Lạp rất giàu protein, ít đường và rất ngon miệng. Chỉ cần một cốc sữa chua Hy Lạp không béo với hoa quả, một ít mật ong và bánh quy là một bữa ăn phụ tốt cho sức khỏe.
3. Bánh giòn kẹp thịt gà hoặc cá ngừ. Bánh giòn có chứa carbonate và chất béo, bạn không cần phải thêm chất béo như bơ hay pho mát. Thay vào đó, bạn nên thêm vào protein như kẹp thêm thịt gà trắng hoặc cá ngừ cùng sốt mayonaisse ít béo làm từ dầu ôliu. Để có thêm nhiều chất xơ, nên chọn bánh giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bột mỳ hoặc gạo lứt.
4. Trái cây. Nho, mận, quýt tươi cung cấp dinh dưỡng và thơm ngon. Một quả chuối lạnh, nho khô và một bát dâu tây tươi có thể trở thành món ăn vặt cho bạn. Kết hợp các loại trái cây, như lát táo trộn lẫn với lê hoặc trái cây nướng vào mùa đông thì tuyệt vời không còn gì để nói.
Các loại quả như dưa hấu nên ăn theo mùa, trong khi cam, quýt thường có quanh năm. Hãy thử các loại trái cây ít thông dụng để ăn vặt. Kiwi, xoài, đu đủ, quả lựu cung cấp dinh dưỡng và hương vị khác nhau.
5. Khoai tây. Là nguồn vitamin B6, C kali và đồng, mangan, phốt pho, niacin và chất xơ tốt giúp dung hòa lượng calo dư thừa trong cơ thể. Song món khoai tây nghiền và khoai tây chiên lượng calo sẽ hơi cao, do vậy bạn cần cân nhắc những công thức khoai tây phù hợp. Cách đơn giản và nhanh nhất là nướng khoai cùng đậu đen và kem ít chất béo sẽ giữ nguyên được dưỡng chất trong khoai tây.
6. Bột yến mạch. Không có gì tốt hơn là bắt đầu một buổi sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt. Với chất xơ nguyên, ngũ cốc sẽ giữ no dạ dày cho đến trưa. Bạn có thể ăn nó quanh năm mà không gây tác dụng phụ gì cho cơ thể. Hãy thêm thắt những phụ liệu khác như trộn sữa, chuối hoặc bơ để đa dạng hóa món ăn.