Bác sĩ lấy máu bệnh nhân, ra màu hồng kỳ quái, phát hiện kinh dị...

(Kiến Thức) - Khi lấy máu từ cánh tay Tiểu Tiền, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên và hoảng sợ vì máu của cô gái trẻ không có màu đỏ sẫm như người bình thường mà lại có màu hồng vô cùng kỳ quái.

Theo thông tin đăng tải, cô gái trẻ Tiểu Tiền, 17 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc nửa tháng trước bỗng nhiên đau bụng dữ dội sau đó hôn mê ngã xuống. Ngay sau đó, Tiểu Tiền được đưa vào bệnh viện cấp cứu, chữa trị. Thế nhưng, trong lúc lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ cũng bị một phen choáng váng trước màu máu kỳ lạ của Tiểu Tiền.
Được biết, khi rút máu từ cánh tay Tiểu Tiền, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên và hoảng sợ vì máu của cô gái trẻ không có màu đỏ sẫm như người bình thường mà lại có màu hồng vô cùng kỳ quái.
Bac si lay mau benh nhan, ra mau hong ky quai, phat hien kinh di...
 
Theo bác sĩ cho biết, mẹ của Tiểu Tiền có tiền sử mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường và đột quỵ, trường kỳ nằm trên giường bệnh. Trong khi đó, cha của Tiểu Tiền bận rộn trăm công ngàn việc, không thể chăm lo tốt cho cô. Vì vậy, đã từ lâu, cha của Tiểu Tiền thường đưa tiền cho con gái, để cô gái trẻ tự lo chuyện ăn uống của mình.

Mời quý vị xem video: Bác sĩ chỉ mẹo ăn uống để phòng tránh bệnh ung thư. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Bắt đầu từ tháng Ba năm nay, một ngày ba bữa, Tiểu Tiền liên tục ăn bánh mì kẹp thịt, gà rán và các loại thức ăn nhanh khác thay cơm, uống các loại nước ngọt như Coke thay nước.
Vào một buổi sáng tháng 11 vừa qua, Tiểu Tiền bỗng nhiên đau bụng dữ dội, liên tục nôn mửa sau khi ăn bánh xốp đường nâu. Nghi ngờ bị viêm dạ dày cấp tính, Tiểu Tiền có uống thuốc dạ dày thế nhưng triệu chứng đau không hề thuyên giảm, cơn đau trở nên tồi tệ hơn khiến Tiểu Tiền rơi vào hôn mê, khiến gia đình hốt hoảng, vội vã đưa vào bệnh viện.
Bac si lay mau benh nhan, ra mau hong ky quai, phat hien kinh di...-Hinh-2
 
Bác sĩ Trần Dũng, bác sĩ đã tiếp nhận Tiểu Tiền nói, thời điểm được đưa đến bệnh viện, sắc mặt của bệnh nhân trắng bệch, mồ hôi đầm đìa, ý thức mơ hồ, hôn mê nhẹ.
Qua kiểm tra, xét nghiệm cho thấy, lượng đường trong máu của Tiểu Tiền cao tới 28mmol/L, chỉ số ketone trong nước tiểu hơn 4+, chỉ số men amylase cao gấp 5 lần người bình thường, ổ bụng tích dịch, viêm tuyến tụy. Kết luận ban đầu là tiểu đường và viêm tụy cấp tính nặng. Đặc biệt, máu của Tiểu Tiền có màu hồng, hơn nữa vừa rút ra khỏi cơ thể đã gần như cô đọng lại ngay lập tức.
Thấy tình trạng của Tiểu Tiền rất nghiêm trọng, phó chủ nhiệm khoa lập tức cấp cứu cho cô gái. Trải qua 3 ngày điều trị đặc biệt, cuối cùng Tiểu Tiền cũng thoát khỏi nguy hiểm đến tính mạng, hiện đã bắt đầu tự ăn, tự uống được.
Giáo sư Lưu Thanh Vân, người tham gia chữa trị cho Tiểu Tiền cho biết, Tiểu Tiền cao 1m60 nhưng chỉ nặng có 42kg, thực sự rất yếu. Khi lọc máu có thể thấy, phần nhiều trong máu là mỡ. Trường hợp của Tiểu Tiền là do gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường nhưng lại không chịu kiểm tra, khám chữa. Thêm vào đó ăn đồ ăn nhanh liên tục trong thời gian dài khiến cơ thể phải nạp thêm một lượng lớn calo, dẫn đến nồng độ lipid trong máu tăng cao không kiểm soát. Lần viêm tụy cấp tính nặng này là biến chứng vô cùng phức tạp, may mắn được cấp cứu kịp thời, nếu không chắc chắn sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Kiều Dụ (Theo TM)

>> xem thêm

Bình luận(0)