YouTube chính thức 'ly hôn', 230 tỉ vốn hóa Yeah1 bốc hơi

Ngay sau khi thông báo này được phát ra, sáng nay, cổ phiếu Yeah 1 bị bán tháo mạnh mẽ bất chấp việc công ty này đang thực hiện mua vào cổ phiếu quỹ. 

YouTube chinh thuc 'ly hon', 230 ti von hoa Yeah1 boc hoi
 
Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Yeah 1 bốc hơi ngay 230 tỉ đồng, chấm dứt liên tiếp chuỗi 4 ngày tăng giá trước đó. Giá cổ phiếu của Yeah 1 hiện chỉ còn 100.500 đồng.
Hôm qua, YouTube chính thức xác nhận cắt quyền mạng đa kênh (MCN) của Yeah 1. Điều này có nghĩa rằng các kênh tham gia vào MCN của Yeah 1 tự tìm đường sống và Yeah 1 không còn quyền thu dụng các kênh của các chủ kênh khác vào mạng lưới của mình để kiếm tiền chiết khấu.
Yeah 1 giờ đây cũng là một chủ kênh Youtube bình thường như bao kênh khác.
Yeah 1 cũng đã dự tính điều này trước đây nên tại đại hội cổ đông thường niên, công ty này quyết định dự kiến sẽ hợp tác với các bên khác nhằm khai thác những nội dung mà Yeah1 sở hữu (khi Yeah1 không còn quyền MCN) để phát trên các kênh của đối tác. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu phổ biến theo dự kiến của Yeah1 sẽ là 50:50 hoặc 60:40.
Như vậy, số phận Yeah 1 cũng đã được định đoạt sau một thời gian dài tìm kiếm thỏa thuận và cả quyền ân hạn mà YouTube đưa ra.
Theo PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)