Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên "gây nóng" nghị trường Quốc hội

(Kiến Thức) - Sáng 10/11, ĐBQH Nguyễn Văn Pha (đoàn Nam Định) chất vấn Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình xung quanh vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên.

Ngày 10/11, tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Trong phiên chất vấn, ĐBQH Nguyễn Văn Pha (Nam Định) đã chất vấn tới Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình xung quanh vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên.
Đại biểu Nguyễn Văn Pha cho rằng, vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Đi liền với đó là một doanh nghiệp tư nhân có giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Vụ án đã qua 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, với những nhận định, quyết định chưa thực sự thuyết phục. Vụ án này đã bị Viện KSND Tối cao kháng nghị.
Vu ly hon vo chong Trung Nguyen
Đại biểu Nguyễn Văn Pha (đoàn Nam Định). Ảnh: VTV
ĐBQH Nguyễn Văn Pha chất vấn: "Rất nhiều cử tri, nhất là các doanh nhân, luật sư cho rằng nếu tòa án giải quyết vụ ly hôn này không đúng đắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp, lớn hơn là có thể hủy hoại một doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng ra quốc tế, nói một cái ví von biến con đại bàng thành con chim sẻ và hụt hơi ngay chính vườn nhà.
Điều đó tác động rất lớn tới niềm tin của doanh nghiệp vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân. Chánh án có đồng ý với lo ngại trên không và kháng nghị đã lâu nhưng chưa thấy TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm, xin Chánh án cho biết lý do".
Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (điều hành phiên chất vấn) cho biết đây là một vụ việc ly hôn cụ thể, nên đề nghị Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao đổi với ĐB Nguyễn Văn Pha.
Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh lại việc ĐB Nguyễn Văn Pha nêu "nếu việc xét xử không đúng bản chất sẽ ảnh hưởng đến một thương hiệu".
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)