Việt Nam - Belarus: Khả năng hợp tác mới của đối tác kinh tế chiến lược

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Nhằm cung cấp các thông tin thực tiễn và tư vấn về thị trường, các cơ hội kinh doanh, những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp hai nước khi tham gia xuất nhập khẩu, đầu tư, kết nối doanh nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu của hai nước, giúp mở rộng và kết nối với thị trường Liên minh kinh tế Á - Âu vốn là thị trường truyền thống của Việt Nam, giải đáp các thắc mắc và tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp tại Diễn đàn, Phòng Thương mại và công nghiệp Belarus cùng Trường Đại học Kinh tế quốc dân Việt Nam có sáng kiến kết nối thị trường thông qua Diễn đàn trực tuyến “Việt Nam - Belarus: các khả năng hợp tác mới của đối tác kinh tế chiến lược” trên nền tảng Zoom meeting vào hồi 14h00 ngày 27 tháng 08 năm 2020.
Viet Nam - Belarus: Kha nang hop tac moi cua doi tac kinh te chien luoc
 
Belarus là đối tác kinh tế chiến lược, truyền thống của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam và Belarus hội nhập kinh tế trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu.
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp ở Belarus có nhu cầu được kết nối với doanh nghiệp Việt Nam để nhập khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như hàng nông sản (gạo, cafe, chè, tiêu, hạt điều,…), thủy sản, may mặc, giày da, gia vị, điện tử, đồ gỗ cho thị trường Belarus và Liên minh kinh tế Á - Âu cũng như cung cấp các giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam mà phía bạn có thế mạnh như công nghệ thông tin, Fintech, công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực y tế, vật liệu mới, hóa mỹ phẩm, công nghệ trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghệ khai thác mỏ, công nghiệp cơ khí...
Diễn đàn nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của VCCI, Bộ Công thương, Thương vụ và ĐSQ Việt Nam tại Belarus, Thương vụ và ĐSQ Belarus tại Việt Nam, Sở Công thương một số tỉnh thành…, thu hút sự tham gia trực tiếp của hơn 100 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và đầu tư của hai nước.
Thông tin cụ thể:
Thời gian: Từ 14.00 đến 17.00 ngày 27 tháng 08 năm 2020
Địa điểm: online trên nền tảng Zoom meeting
Ngôn ngữ: Nga, Việt (có phiên dịch)
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
PGS.TS. Đỗ Hương Lan
Phó Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo xã hội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Chủ nhiệm đề tài trọng điểm cấp Nhà nước về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu
Điện thoại: +84 965278989
Email: landh@neu.edu.vn

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)