Một quán bia nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) hiện đã tiến hành dựng vách ngăn để hạn chế việc tiếp xúc giữa người ngồi đối diện nhằm phòng chống tối thiểu sự lây lan dịch bệnh COVID-19.Theo quan sát của PV, thiết kế vách ngăn tại quán nhậu trên đường Huỳnh Thúc Kháng có hai lớp chắn. Trong đó, lớp chăn phía trên làm bằng mica trong suốt còn bên dưới là khoảng không để khách dễ dàng cụm ly với nhau.Những vách ngăn có chiều cao khoảng 50cm, đều cơ động trên bàn.Chủ quán phải kê 3 chiếc bàn mới đủ chiều dài cho một vách ngăn.Vách ngăn được tạo để bảo đảm giãn cách đúng quy định. Các bàn nhậu được giãn cách đúng khoảng cách từ 1- 2m.Đây chỉ là một trong số các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà quán nhậu đang thực hiện, nhưng thực khách cũng cảm thấy thú vị với kiểu vách ngăn này.Tương tự, một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) cũng áp dụng việc dựng những tấm ngăn trên bàn để bảo đảm an toàn cho thực khách.Vách ngăn được làm trong suốt nên khách hàng vẫn có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện.Bà Đ.T. T. (chủ quán) cho biết, việc lắp vách ngăn trên bàn ăn khá đơn giản và tốn ít thời gian. Trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình bà đã cùng nhau lắp vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách trong quá trình ăn. Mặc dù khách đến đông, nhưng quán chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội.Một quán phở khác nằm trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) hiện cũng dựng vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.Vách ngăn cũng được thiết kế hai lớp trên là vách chắn và dưới là khoảng không.Nữ chủ quán tại đây hy vọng những tấm chắn này sẽ giúp ngăn giọt bắn, khí thở của người bên cạnh khi ăn nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh..Cận cảnh vách ngăn mica để khách ăn phở thời dịch COVID-19.
Một quán bia nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) hiện đã tiến hành dựng vách ngăn để hạn chế việc tiếp xúc giữa người ngồi đối diện nhằm phòng chống tối thiểu sự lây lan dịch bệnh COVID-19.
Theo quan sát của PV, thiết kế vách ngăn tại quán nhậu trên đường Huỳnh Thúc Kháng có hai lớp chắn. Trong đó, lớp chăn phía trên làm bằng mica trong suốt còn bên dưới là khoảng không để khách dễ dàng cụm ly với nhau.
Những vách ngăn có chiều cao khoảng 50cm, đều cơ động trên bàn.
Chủ quán phải kê 3 chiếc bàn mới đủ chiều dài cho một vách ngăn.
Vách ngăn được tạo để bảo đảm giãn cách đúng quy định. Các bàn nhậu được giãn cách đúng khoảng cách từ 1- 2m.
Đây chỉ là một trong số các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà quán nhậu đang thực hiện, nhưng thực khách cũng cảm thấy thú vị với kiểu vách ngăn này.
Tương tự, một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) cũng áp dụng việc dựng những tấm ngăn trên bàn để bảo đảm an toàn cho thực khách.
Vách ngăn được làm trong suốt nên khách hàng vẫn có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện.
Bà Đ.T. T. (chủ quán) cho biết, việc lắp vách ngăn trên bàn ăn khá đơn giản và tốn ít thời gian. Trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình bà đã cùng nhau lắp vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách trong quá trình ăn. Mặc dù khách đến đông, nhưng quán chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội.
Một quán phở khác nằm trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) hiện cũng dựng vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.
Vách ngăn cũng được thiết kế hai lớp trên là vách chắn và dưới là khoảng không.
Nữ chủ quán tại đây hy vọng những tấm chắn này sẽ giúp ngăn giọt bắn, khí thở của người bên cạnh khi ăn nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh..
Cận cảnh vách ngăn mica để khách ăn phở thời dịch COVID-19.