HABECO “gây sự” vụ gì khiến xe thương binh vây kín trụ sở?

(Kiến Thức) - Nhiều thương binh đánh xe ba gác đã đứng vây kín, căng băng rôn trước trụ sở Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội trong hai ngày qua khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hai ngày qua, nhiều người di chuyển trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), đoạn qua trước cổng trụ sở Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) không khỏi ngỡ ngàng chứng kiến hình ảnh nhiều thương binh đánh xe ba gác đứng vây kín, căng băng rôn.
Theo tìm hiểu của PV, những lái xe ba gác trên thuộc Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Lý do họ đứng trước trụ sở HABECO là liên quan đến việc dừng hợp đồng mua bán bia rượu từ phía doanh nghiệp này.
Theo Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7, việc HABECO đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn gây thiệt hại lớn cho Hợp tác xã, ảnh hưởng đến đời sống của các thương binh.
HABECO “gay su” vu gi khien xe thuong binh vay kin tru so? (Cai)
 Nhiều xe thương binh quây kín trước trụ sở HABECO. (Ảnh: KTMT).
Đáng chú ý, trước sự việc xảy ra phía HABECO đã phát đi thông cáo, cho biết, căn cứ hợp đồng mua bán giữa HABECO và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định rõ: “Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.
Theo HABECO, ngày 17/12 vừa qua, doanh nghiệp này đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo. Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm này là 1,3 tỷ đồng.
HABECO “gay su” vu gi khien xe thuong binh vay kin tru so? (Cai)-Hinh-2
 Các thương binh vây kín từ sáng đến tối.

HABECO “gay su” vu gi khien xe thuong binh vay kin tru so? (Cai)-Hinh-3
Ảnh hưởng từ sự việc, các phương tiện gặp phải nhiều khó khăn khi di chuyển qua tuyến đường Hoàng Hoa Thám.  
Ngoài ra, HABECO còn cho hay, bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp.
Theo HABECO, để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.
Tuy nhiên sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO ngày 17/12, đại diện phía Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của Hợp tác xã này đã phản ứng nhằm thể hiện sự không đồng thuận.
Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp giải quyết sự việc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)