Vì sao cụ me ở TP.HCM mãi ế dù nhiều năm không tăng giá?

Giữ nguyên mức giá từ năm 2017, đến nay “cụ me” trăm tuổi với dáng "thác đổ mây bay" của ông Võ Văn Hai vẫn chưa tìm được chủ mới.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?

Khoảng đầu năm 2017, giới chơi cây cảnh tại Sài Gòn sôi sùng sục bởi "cụ me" có dáng độc lạ tựa "thác đổ mây bay" được chủ nhân niêm yết giá 3,5 tỷ đồng.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-2

Chủ nhân của cây me đắt đỏ này là ông Võ Văn Hai (54 tuổi), cây được ông mua cách đây 19 năm tại một nhà vườn ở miền Trung với giá gần 1 tỷ đồng. Ở thời điểm đó, người bán cho biết cây có tuổi đời đã hơn 115 năm. Hiện cây được ông Hai trồng và chăm sóc trong vườn cảnh của mình trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức).

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-3

Theo quan sát, thân cây me như một ngọn thác chảy, cành xum xuê xếp tầng lớp như những đám mây. Thân cây to lớn với nhiều u nổi, sần sùi mang đặc trưng của cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-4

Nhiều người sau khi mục sở thị đều muốn được sở hữu cây me, tuy nhiên vì giá quá cao nên đành ngậm ngùi bỏ qua. Đến hiện tại, sau 4 năm "làm mưa làm gió", nhiều người vẫn không khỏi tò mò về số phận của "cụ me".

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-5

Ngày 27/1, PV VTC News thực địa tại nhà vườn, "cụ me" hơn 130 tuổi vẫn "ế chỏng chơ", tiếp tục chờ chủ mới.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-6

Chủ vườn cho biết, ông không tăng mà vẫn giữ nguyên mức giá như 4 năm trước là 3,5 tỷ đồng. Có khá nhiều vị khách trả giá 3 tỷ đồng, người ra giá cao nhất là 3,2 tỷ đồng nhưng ông không bán vì cảm thấy không phù hợp với giá trị của cây.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-7

Còn đối với giới chơi cây cảnh, họ cảm thấy mức giá 3,5 tỷ đồng là quá "chát" nên không xuống tiền. Đây cũng là lý do khiến "cụ me" ế nhiều năm liền.

Vi sao cu me o TP.HCM mai e du nhieu nam khong tang gia?-Hinh-8

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cây me xanh tươi, trĩu quả. Giới chơi cây cảnh vẫn chờ ngày ông Võ Văn Hai rút về mức giá hợp lý để có thể sở hữu "cụ me" trăm tuổi này.

Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)