Tỷ phú Mỹ boa 5.000 USD cho nhân viên phục vụ

Doanh nhân Ernie Boch người Boston (Mỹ) gây xôn xao khi boa cho một nhân viên phục vụ tới 5.000 USD sau bữa trưa có giá chỉ 157 USD tại một nhà hàng hải sản.

Theo CBS Boston, tỷ phú Boch quyết định "chơi trội" với khoản tiền boa 5.000 USD cho một nhân viên phục vụ may mắn ở nhà hàng hải sản Seaglass Restaurant tại Salisbury (bang Massachusetts).
Nữ nhân viên nhận khoản tiền boa hậu hĩnh này đã chụp ảnh hóa đơn với khoản tiền boa 5.000 USD và đăng trên mạng xã hội. Bài đăng này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.
"Nhân viên phục vụ bàn là những người tốt. Tôi có cảm giác nữ nhân viên đó là một người tuyệt vời. Đó là lý do tôi làm điều đó", tỷ phú Boch xác nhận với CBS Boston.
Ty phu My boa 5.000 USD cho nhan vien phuc vu
Tỷ phú Boch hào phóng boa 5.000 USD cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Business Insider. 
Nữ nhân viên may mắn Jennifer Navaria khẳng định: "Sự hào phóng của ông Boch đã khiến công việc này trở nên thú vị hơn nhiều". Cô kể không nhận ra khoản tiền boa lên đến 5.000 USD trước khi tỷ phú Boch rời nhà hàng.
"Tôi nhìn hóa đơn và nghĩ: '50 USD à, tuyệt quá'. Nhưng tôi nhìn lại một lần nữa và run rẩy vì sốc", Navaria mô tả lại tình huống đó.
"Thử thách boa nhân viên phục vụ" lan truyền trên mạng xã hội tại Mỹ sau khi diễn viên nổi tiếng Donnie Wahlberg boa 2.020 USD cho nhân viên phục vụ sau một bữa ăn có giá chỉ 78 USD.
Phần lớn người tham gia thử thách này chỉ để boa khoảng 20 USD cho nhân viên phục vụ bàn.
Doanh nhân Ernie Boch sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD, theo ước tính củ NBC Boston hồi năm 2018. Ông có trong tay 11 đại lý xe hơi ở khu vực Boston.
Theo Phương Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)