Từ ngày 1/8 có thể thanh toán tiền xăng bằng thẻ ATM

Từ ngày 1/8, chủ thẻ ATM của 41 Ngân hàng thành viên (NHTV) NAPAS có thể thanh toán tiền xăng, dịch vụ của Petrolimex tại 2.361 CHXD trên toàn quốc.

Sáng nay, 26/7, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ ATM tại máy chấp nhận thẻ (POS) của PGBank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex.
Theo đó, từ ngày 01/8/2017, chủ thẻ ATM của 41 Ngân hàng thành viên (NHTV) NAPAS có thể thực hiện thanh toán tiền xăng, hàng hóa/dịch vụ của Petrolimex tại 2.361 CHXD trên toàn quốc.
Tu ngay 1/8 co the thanh toan tien xang bang the ATM
 Ảnh minh họa.
Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Petrolimex cho biết: “Hợp tác với NAPAS là một chương trình quan trọng để Petrolimex nâng cao chất lượng dịch vụ tại hệ thống CHXD, tăng cường công tác quản lý, công khai minh bạch, giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, thuận tiện tại. Đây cũng là xu thế trung của thời đại công nghệ 4.0, thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mô hình thanh toán này tạo ra lợi thế không chỉ cho doanh nghiệp và các ngân hàng mà trước tiên là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích của các bên liên quan”.
Theo thống kê của Ủy ban An toàn Quốc gia, hiện Việt Nam có 47.931.557 xe máy và 3.124.302 ô tô đang lưu hành. Một lượng lớn phương tiện nói trên đang sử dụng xăng dầu Petrolimex. Khi mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem lại nhiều thuận tiện cho người tiêu dùng, cụ thể: hạn chế rủi ro trong thanh toán bằng tiền mặt (tiền giả), giao dịch thanh toán an toàn, theo dõi và quản lý hiệu quả chi phí xăng dầu thông qua sao kê tài khoản của ngân hàng.
Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó tổng giám đốc NAPAS cho biết, NAPAS trong vai trò là công ty cung cấp hạ tầng chuyển mạch tài chính cho tất cả các Ngân hàng và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, kỳ vọng sự kết nối thanh toán thẻ nội địa của các ngân hàng thành viên với mạng lưới cung ứng xăng dầu của Petrolimex là một điểm sáng trong lộ trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
“Chúng tôi hy vọng hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa sẽ trở nên gần gũi và thân thuộc hơn với người tiêu dùng”, ông Hùng chia sẻ.
Để thực hiện mua xăng dầu bằng thẻ ATM tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, khách hàng chỉ cần có thẻ ATM của một trong 41 NHTV NAPAS còn hiệu lực sử dụng và số dư trong tài khoản đủ để trả cho chi phí mua xăng dầu của khách hàng. Việc hợp tác giữa Petrolimex và các NHTV NAPAS chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi và tiện ích, góp phần tích cực trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
Theo Thùy Linh/Pháp Luật Online

>> xem thêm

Bình luận(0)