Nhìn bên ngoài, những củ này trông chẳng có gì ấn tượng và đẹp mắt, vậy mà mấy ai biết được rằng chúng có giá rất đắt.Tên của chúng là wasabi hoặc là cây mù tạt. Trên thực tế, chúng ta vẫn dùng mù tạt nhưng đa số không phải là từ cây wasabi mà là tạo ra từ cây cải ngựa, chất làm ngọt và phẩm màu....Mức giá bán của wasabi tự nhiên lên đến 160 USD/kg (~3,5 triệu đồng/kg). Đây cũng là một trong những loại cây đắt giá nhất hành tinh.Sở dĩ chúng đắt là vì khó khăn để trồng ở quy mô thương mại. Môi trường sống tự nhiên của wasabi là vùng núi Nhật Bản.Wasabi được xếp vào nhóm những cây khó trồng cho nên chúng rất hiếm.Cây wasabi đòi hỏi môi trường sống khắt khe, phải nơi có nước suối chảy, đủ bóng mát, nhiệt độ từ 15 -30 độ C.Một trong những nơi duy nhất wasabi được tìm thấy mọc tự nhiên là dọc theo các dòng suối tại vùng núi Nhật Bản.Hiện nay, các trang trại trồng cây này cũng tạo ra môi trường sống gần giống trong tự nhiên cho wasabi phát triển.Sau khi thu hoạch, người ta sẽ mài ở phần thân gần rễ. Vị của chúng tạo ra vị cay nồng mà đôi khi có người nói "sốc tận óc".Tuy nhiên điều đặc biệt là sau 30 phút thì hương vị của nó biến mất hoàn toàn.Wasabi được dùng làm gia vị trong các món ăn sashimi, shushi... là thành phần quan trọng không thể thiếu được.
Nhìn bên ngoài, những củ này trông chẳng có gì ấn tượng và đẹp mắt, vậy mà mấy ai biết được rằng chúng có giá rất đắt.
Tên của chúng là wasabi hoặc là cây mù tạt. Trên thực tế, chúng ta vẫn dùng mù tạt nhưng đa số không phải là từ cây wasabi mà là tạo ra từ cây cải ngựa, chất làm ngọt và phẩm màu....
Mức giá bán của wasabi tự nhiên lên đến 160 USD/kg (~3,5 triệu đồng/kg). Đây cũng là một trong những loại cây đắt giá nhất hành tinh.
Sở dĩ chúng đắt là vì khó khăn để trồng ở quy mô thương mại. Môi trường sống tự nhiên của wasabi là vùng núi Nhật Bản.
Wasabi được xếp vào nhóm những cây khó trồng cho nên chúng rất hiếm.
Cây wasabi đòi hỏi môi trường sống khắt khe, phải nơi có nước suối chảy, đủ bóng mát, nhiệt độ từ 15 -30 độ C.
Một trong những nơi duy nhất wasabi được tìm thấy mọc tự nhiên là dọc theo các dòng suối tại vùng núi Nhật Bản.
Hiện nay, các trang trại trồng cây này cũng tạo ra môi trường sống gần giống trong tự nhiên cho wasabi phát triển.
Sau khi thu hoạch, người ta sẽ mài ở phần thân gần rễ. Vị của chúng tạo ra vị cay nồng mà đôi khi có người nói "sốc tận óc".
Tuy nhiên điều đặc biệt là sau 30 phút thì hương vị của nó biến mất hoàn toàn.
Wasabi được dùng làm gia vị trong các món ăn sashimi, shushi... là thành phần quan trọng không thể thiếu được.