Theo Foodandwine, với giá 6.600 USD/khẩu phần (tương đương hơn 152 triệu đồng), món tráng miệng có tên gọi Byakuya đã được tổ chức Guinness xác nhận kỷ lục " món kem đắt nhất thế giới". Ảnh: Foodandwine Món kem là sản phẩm của nhà sản xuât kem Nhật Bản Cellato. Trên trang web của mình, thương hiệu kem Cellato đặt "Đêm trắng" là gelato, nhằm gợi ý về nguồn gốc Italy của nó. Ảnh: FoodandwineMón kém có giá đắt như vậy là bởi trong thành phần bao gồm lá vàng ăn được, pho mát Parmigiano Reggiano và bã rượu sake. Ảnh: The Straits TimesĐặc biệt, trong thành phần của món kem còn có nấm cục trắng Alba. Đây là loại nấm ăn đắt nhất thế giới và là nguyên liệu quý hiếm được mệnh danh là "viên kim cương của nhà bếp". Ảnh: Prime View MagazineTheo phát ngôn viên của Cellato, nhà sản xuất đã mất hơn một năm rưỡi để phát triển với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp. Ảnh: Prestige OnlineĐể thưởng thức trọn vẹn hương vị, thực khách phải tuân thủ tỉ mỉ các bước khi sử dụng món "kem đắt nhất thế giới" này. Ảnh: CNNTheo đó, thực khách được hướng dẫn cho nấm cục trắng vào ngay khi kem mềm ra. Sau đó trộn hỗn hợp bằng thìa kim loại thủ công được cung cấp sẵn. Ảnh: The PeakThực khách nên để kem rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng ở công suất 500W trong thời gian 10-20 giây nếu kem quá cứng. Ảnh: CNNNgoài ra, nhà sản xuất còn khuyên thực khách nên kết hợp nếm thử món kem này với rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp. Ảnh: CNNNếu nhận đơn hàng từ xa, trong lãnh thổ Nhật Bản, Cellato sẽ vận chuyển kem bằng đường hàng không và trữ đông lạnh để đảm bảo hương vị. Ảnh: CNN
Theo Foodandwine, với giá 6.600 USD/khẩu phần (tương đương hơn 152 triệu đồng), món tráng miệng có tên gọi Byakuya đã được tổ chức Guinness xác nhận kỷ lục " món kem đắt nhất thế giới". Ảnh: Foodandwine
Món kem là sản phẩm của nhà sản xuât kem Nhật Bản Cellato. Trên trang web của mình, thương hiệu kem Cellato đặt "Đêm trắng" là gelato, nhằm gợi ý về nguồn gốc Italy của nó. Ảnh: Foodandwine
Món kém có giá đắt như vậy là bởi trong thành phần bao gồm lá vàng ăn được, pho mát Parmigiano Reggiano và bã rượu sake. Ảnh: The Straits Times
Đặc biệt, trong thành phần của món kem còn có nấm cục trắng Alba. Đây là loại nấm ăn đắt nhất thế giới và là nguyên liệu quý hiếm được mệnh danh là "viên kim cương của nhà bếp". Ảnh: Prime View Magazine
Theo phát ngôn viên của Cellato, nhà sản xuất đã mất hơn một năm rưỡi để phát triển với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp. Ảnh: Prestige Online
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị, thực khách phải tuân thủ tỉ mỉ các bước khi sử dụng món "kem đắt nhất thế giới" này. Ảnh: CNN
Theo đó, thực khách được hướng dẫn cho nấm cục trắng vào ngay khi kem mềm ra. Sau đó trộn hỗn hợp bằng thìa kim loại thủ công được cung cấp sẵn. Ảnh: The Peak
Thực khách nên để kem rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng ở công suất 500W trong thời gian 10-20 giây nếu kem quá cứng. Ảnh: CNN
Ngoài ra, nhà sản xuất còn khuyên thực khách nên kết hợp nếm thử món kem này với rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp. Ảnh: CNN
Nếu nhận đơn hàng từ xa, trong lãnh thổ Nhật Bản, Cellato sẽ vận chuyển kem bằng đường hàng không và trữ đông lạnh để đảm bảo hương vị. Ảnh: CNN