Những đồ ăn trong siêu thị, không đảm bảo vệ sinh chớ dại mua

Đây là bí mật mà nhân viên siêu thị Trung Quốc đã tiết lộ. Mặc dù vật phẩm trong siêu thị luôn trông sạch sẽ và gọn gàng nhưng sự thật không phải như vậy. Có những thực phẩm không được đảm bảo vệ sinh như bạn nghĩ.

Thịt xay sẵn

Theo lời của nhân viên siêu thị Trung Quốc, thịt xay sẵn không được làm từ những miếng thịt tươi ngon như bạn nghĩ. Nó có thể là tập hợp từ đủ các loại thịt thừa, đầu mẩu trộn với nhau.

Ngoài ra, không ai dám chắc được rằng loại thịt này có đảm bảo vệ sinh, liệu họ đã rửa sạch thịt trước khi xay nhuyễn chưa? Máy xay thịt bao lâu mới vệ sinh 1 lần? Còn chưa biết các phần thịt thừa đem xay liệu có phải đều là thịt mới trong ngày hôm nay không?

Cách tốt nhất là bạn nên chọn những miếng thịt tươi và đem về nhà tự chế biến như thế vừa an toàn vừa đảm bảo hơn.

Nhung do an trong sieu thi, khong dam bao ve sinh cho dai mua

Thịt đóng gói sẵn

Ngoài thịt xay sẵn, trong các siêu thị hay có dạng thịt chia miếng, bọc màng bọc sẵn. Bạn nghĩ rằng các hộp thịt được cắt gọn gàng sạch sẽ và trông cũng tươi ngon, tuy nhiên bạn không thể biết chúng được thịt hôm nào; ngày sản xuất in trên bao bị có chính xác hay không.

Thịt viên làm sẵn

Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người lớn và trẻ nhỏ. Họ thường hay cho các loại thịt viên vào nồi lẩu. Nhưng những loại thịt viên bán trong siêu thị thường được sử dụng chất bảo quản thực phẩm không tốt cho sức khỏe. 
Hải sản đông lạnh

Một đoàn kiểm dịch đã từng tìm thấy dư lượng thuốc trừ sâu trong tôm đông lạnh và chẳng ai có thể đảm bảo rằng các loại hải sản khác đều an toàn. Người ta thường dùng các loại hóa chất tẩm ướp vào hải sản để giữ nó trong vài tháng, thậm chí cả năm mà vẫn không bị nhũn hay thối hỏng. Bởi thế, nhìn qua thì có vẻ chúng ta mua được hải sản tươi nhưng sự thật không phải vậy đâu ạ.

Hoa quả đã bổ sẵn

Có một điều ít ai biết là những khay hoa quả đã bổ sẵn thường được tận dụng từ những quả đã dập, hỏng chứ không còn tươi ngon nữa. Sau khi gọt vỏ, cắt bỏ phần bị hỏng, nhân viên siêu thị sẽ xếp vào khay sao cho đẹp mắt rồi bọc lại cẩn thận và khách hàng không thể nào phát hiện ra.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)