Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng

Loại quả này nhìn y hệt những trái ớt khổng lồ nhưng thực chất lại có hương vị ngọt thơm khó cưỡng.

Nhìn từ xa hoặc thoáng qua, không ít người nghĩ rằng đây là một giống ớt xanh đột biến khổng lồ. Thực tế, đây là một loại xoài đặc biệt ở vùng Hải Nam, Trung Quốc. Loại xoài đặc biệt này còn được gọi là xoài ngón tay hoặc xoài tăm, xoài ớt... Điểm đặc biệt nhất của nó là ngoại hình rất dài với hạt rất nhỏ và mỏng như một que tăm.

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang

Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, loại xoài này vẫn có hương vị giống hệt, vị ngọt thơm thoảng chua dịu, thịt màu vàng tươi.

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang-Hinh-2

So với các loại xoài thông thường, xoài ớt có đầu nhọn ở cuối và thường không to. Trung bình mỗi quả xoài này chỉ nặng khoảng 50 gram.

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang-Hinh-3

Xoài ớt rất phổ biến ở Trung Quốc và được nhiều người yêu thích. Ngoài làm món tráng miệng như các loại hoa quả khác, xoài ớt còn có thể sử dụng để làm salad, nấu ăn...

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang-Hinh-4

Giống xoài ngón tay này rất giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng đường lên tới 20%, chứa 5,56% protein, 16,1% chất béo và 67,29% carbohydrate. Đây là giống xoài giàu vitamin A, B và C, trong đó hàm lượng vitamin A là cao nhất. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng nhỏ canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác.

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang-Hinh-5

Thịt xoài rất dày và ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt nó chỉ được trồng ở vùng đảo Hải Nam, Trung Quốc nên chúng rất hiếm trên thị trường và năng suất quả cũng không cao. Giống xoài này được bán quanh năm và có giá thành khá rẻ so với những loại hoa quả khác, chỉ 10 tệ (khoảng 34.000 đồng)/kg.

Nhin xa cu tuong ot xanh, nem thu moi thay choang-Hinh-6

Hạt xoài rất nhỏ, kích thước chỉ tương đương một que tăm

Theo Nguyễn Bình/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)