Bên cạnh các loại hồng quen thuộc trong nước, thời gian gần đây, trên một số sàn thương mại điện tử xuất hiện người rao bán cây giống hồng đen socola với giá 600.000 đồng/cây giống (cao trên 50cm). Ảnh chụp màn hìnhHồng đen hay hồng socola là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Ảnh: FacebookQuả hồng đen trông giống như quả cà chua xanh khi chưa chín và chuyển sang màu xanh vàng khi chín. Ảnh: FacebookKhi còn xanh, quả hồng đen có vị the đắng. Nhưng khi chín, quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Ảnh: Cuisine Hồng socola có hương vị rất nhẹ nhàng, hơi ngọt, cùi của nó rất mịn và giống như bánh pudding. Ảnh: FacebookLoại hồng này có một mùi thơm ngọt nhẹ nhàng tới mức một số người không thể phát hiện ra. Ảnh: FacebookĐể kiểm tra quả hồng đã chín hay chưa, chỉ cần bóp nhẹ vào quả hồng. Nếu quả mềm, có vết lõm thì tức là nó đã chín. Ảnh: PrintestCây hồng đen thân rộng, phát triển chậm, có thể cao tới 25 m. Thân cây có đường kính đến 75 cm và vỏ cây màu đen. Ảnh: FacebookNgoài ăn tươi, quả hồng đen còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và thú vị. Chẳng hạn như ở Philippines, hồng đen được dùng làm món tráng miệng khi pha với một ít sữa hoặc nước cam. Ảnh: FacebookỞ Mexico, hồng đen có thể được xay nhuyễn và trộn với nước cam hoặc rượu và kem tươi. Ảnh: FacebookVideo: Lên Đà Lạt nhờ ghé thăm vườn hồng. Nguồn: VTV24
Bên cạnh các loại hồng quen thuộc trong nước, thời gian gần đây, trên một số sàn thương mại điện tử xuất hiện người rao bán cây giống hồng đen socola với giá 600.000 đồng/cây giống (cao trên 50cm). Ảnh chụp màn hình
Hồng đen hay hồng socola là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Ảnh: Facebook
Quả hồng đen trông giống như quả cà chua xanh khi chưa chín và chuyển sang màu xanh vàng khi chín. Ảnh: Facebook
Khi còn xanh, quả hồng đen có vị the đắng. Nhưng khi chín, quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Ảnh: Cuisine
Hồng socola có hương vị rất nhẹ nhàng, hơi ngọt, cùi của nó rất mịn và giống như bánh pudding. Ảnh: Facebook
Loại hồng này có một mùi thơm ngọt nhẹ nhàng tới mức một số người không thể phát hiện ra. Ảnh: Facebook
Để kiểm tra quả hồng đã chín hay chưa, chỉ cần bóp nhẹ vào quả hồng. Nếu quả mềm, có vết lõm thì tức là nó đã chín. Ảnh: Printest
Cây hồng đen thân rộng, phát triển chậm, có thể cao tới 25 m. Thân cây có đường kính đến 75 cm và vỏ cây màu đen. Ảnh: Facebook
Ngoài ăn tươi, quả hồng đen còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và thú vị. Chẳng hạn như ở Philippines, hồng đen được dùng làm món tráng miệng khi pha với một ít sữa hoặc nước cam. Ảnh: Facebook
Ở Mexico, hồng đen có thể được xay nhuyễn và trộn với nước cam hoặc rượu và kem tươi. Ảnh: Facebook
Video: Lên Đà Lạt nhờ ghé thăm vườn hồng. Nguồn: VTV24