Nhân viên mắc COVID-19: Ngoài BV Bạch Mai, Cty Trường Sinh “cấp” dịch vụ bệnh viện nào?

(Kiến Thức) - Ngoài cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai thì Công ty TNHH Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Tối ngày 30/3, Bộ Y tế cho biết, báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, tới 18h cùng ngày đã ghi nhận thêm 9 ca mắc mới (từ bệnh nhân 195 đến bệnh nhân 203). Đáng chú ý, có 7 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. Như vậy, hiện đã phát hiện 22 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh mắc COVID-19.
Trước đó, sáng 30/3, TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.
Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.
Nhan vien mac COVID-19: Ngoai BV Bach Mai, Cty Truong Sinh “cap” dich vu benh vien nao?
 Toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly.
Trong khi đó, thông tin trên báo Tiền Phong cho hay, ngoài cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai thì Công ty TNHH Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Trả lời báo chí liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, đây là đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện. Hiện tại tất cả nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm, bước đầu đều có kết quả âm tính.
Vị này cho biết thêm, sau khi phát hiện ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai thì có 3 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh xin chuyển về Bệnh viện Nội tiết tuy nhiên Bệnh viện không tiếp nhận.
Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội sáng 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã trao đổi và hỏi Giám đốc Công ty TNHH Trường Sinh và 5/23 bệnh nhân.
”Toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Trường Sinh trực thuộc và dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai, các nhân viên Trường Sinh vào làm việc hợp đồng với Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai mà không phải Công ty tư nhân làm đơn lẻ”, ông Nguyễn Đức Chung nói.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm, hàng ngày có 7 nhân viên của Khoa Dinh dưỡng kiểm tra nguồn nhập thực phẩm, quá trình nấu nướng, dinh dưỡng suất ăn để cung cấp cho bệnh nhân.
“Rõ ràng đây là một bộ phận của Khoa Dinh dưỡng chứ không phải một Công ty tư nhân vào làm”, ông Chung cho hay và đề nghị kiểm tra xem xét kỹ việc này để có báo cáo phát ngôn chính xác.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)