Nhà tù “ma ám”, từng giam giữ phù thủy được bán làm nhà ở

Một tòa nhà nhỏ ở Anh, từng là nhà tù thời trung cổ giam giữ và hành hình những người bị buộc tội là phù thủy, giờ đang được rao bán với mức giá không tưởng.

Nha tu “ma am”, tung giam giu phu thuy duoc ban lam nha o
Nhà tù The Cage được sử dụng để giam giữ “phù thủy” từ thế kỷ 16 đến năm 1908, nay là ngôi nhà ở cần bán (ảnh Livescience) 
Những người muốn mua nhà đều đã được cảnh báo rằng: Nhiều khả năng ngôi nhà bạn sắp mua này đã bị quỷ ám bởi lịch sử ghê sợ của nó khi được sử dụng làm nhà tù giam giữ những phù thủy, với biệt danh "The Cage” (cái lồng).
Công ty bất động sản Anh Home Domus 360, đã viết trong một bản danh sách nhà cần bán trên Facebook:
“Nhiều người gọi nó là ngôi nhà bị ma ám nhiều nhất ở nước Anh. Với danh tiếng thu hút nhiều hãng truyền hình từ khắp nơi trên thế giới, ngôi nhà có 2 phòng ngủ độc đáo này đã có sẵn nhiều hồn ma cư trú".
Nằm ở thị trấn St. Osyth ở Essex, Vương quốc Anh, ngôi nhà gần đây đã được đưa ra bán trên thị trường bởi người chủ sở hữu có tên Vanessa Mitchell. Đây là lần thứ ba ông Mitchell cố gắng bán ngôi nhà bị cho là ma ám này, kể từ khi phải dọn đi vào năm 2008.
Theo hãng tin địa phương The Clacton và Frinton Gazette, những báo cáo từ cảnh sát cho biết, ông Mitchell đã phải trốn khỏi nhà vào năm 2004 và chuyển đi nơi khác ở, sau khi kể lại rằng nhìn thấy những con ma miệng rỉ máu và bị thương bởi những linh hồn độc ác cố tấn công mình.
“Một trong số những kẻ đã tấn công tôi là một con quỷ đầu dê trông giống Satan”, ông Mitchell nói với tờ Gazette.
Lật lại lịch sử, trong các phiên tòa xét xử phù thủy tại thị trấn St. Osyth năm 1582, có 14 phụ nữ đã bị buộc tội vì những cáo buộc liên quan đến phù thủy, trong đó, có 3 người bị xử tử hình. Những người phụ nữ bị cho là phù thủy sẽ bị giam cầm tại nhà tù The Cage hiện nay là ngôi nhà của ông Mitchell, cho tới lúc chết.
Nha tu “ma am”, tung giam giu phu thuy duoc ban lam nha o-Hinh-2
Ném xuống nước là một trong những cách để kiểm tra xem một người có phải là phù thủy hay không (ảnh Livescience) 
Một trong những người bị buộc tội, cô Ursula Kemp, là một người bác sĩ làm việc tại thị trấn St. Osyth ở hạt Essex. Cô là người đầu tiên bị kết án tử hình bằng cách treo cổ. Cô Kemp bị buộc tội sử dụng phép thuật dẫn đến cái chết của một đứa trẻ sơ sinh hàng xóm.
Cô Kemp đã bị buộc phải tố cáo cả những người phụ nữ khác là phù thủy như mình. Và đến lượt những người phụ nữ này, họ cũng phải tố cáo những người bất hạnh khác, cứ như vậy.
Theo tờ Times, hạt Essex của Anh là một trong những điểm nóng của các phiên tòa xét xử phù thủy trong các thế kỷ 16 và 17. Có khoảng 112 “phù thủy” đã bị xử tử ở Anh trong những năm 1640 và 82 người trong số đó bị giết ở Essex.
Năm 1921, hai bộ xương phụ nữ được cho là hài cốt của các phù thủy bị hành quyết được tìm thấy trong một khu vườn tại thị trấn St. Osyth trong một dự án xây dựng, một trong số các bộ xương được cho là của cô Kemp.
Một số chiếc xương người được tìm thấy đã bị đóng đinh lên trên. Đây là một nghi thức phổ biến đối với thi thể của các phù thủy nhằm giữ cho linh hồn của họ không thể trở lại nguyền rủa những người sống.
Mức giá khởi điểm đưa ra cho ngôi nhà là 240.000 bảng Anh (305,478 đô la Mỹ), theo tờ Wales Online.
Theo Vương Nam./Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)