Nhà giàu chi tiền triệu thuê dịch vụ chăm chó mèo ngày Tết

Các dịch vụ lưu trú và chăm sóc cho chó, mèo vào thời điểm Tết Nguyên đán trở nên vô cùng sôi động. Mặc dù nhiều người phải chi số tiền hàng triệu đồng để thuê các dịch vụ này nhưng vẫn đau đầu vì nhiều lý do.

Từ TP.HCM về Nghệ An ăn tết 10 ngày, chị Phan Lê Quyên (trú tại quận 2) phải gửi thú cưng của mình từ ngày 25 Tết với giá mỗi con là 100.000 đồng/ngày nhưng trong lòng lúc nào cũng bất an.

“Cách đây 2 năm, tôi cũng phải gửi bé mèo nhà mình đến cơ sở lưu trú dành cho chó mèo nhưng không hiểu sao khi đón về, con mèo nhà mình bị gầy trơ xương nhìn tội lắm”, chị Quyên bày tỏ.

Gửi 2 con mèo trong 10 ngày, mỗi ngày hết 200.000 đồng nhưng bản thân chị Quyên vẫn không khỏi lo lắng, sợ những chú mèo nhà mình bị stress vì lạ nhà. Hơn nữa, chị cũng lo khi nuôi nhốt chung với các con khác rất dễ bị lây bệnh nấm hoặc bị cào cấu, cắn nhau. Thuê người đến tận nhà chăm sóc thì lại không yên tâm.

Nha giau chi tien trieu thue dich vu cham cho meo ngay Tet

Để thuê "khách sạn" cho chó mèo ngày Tết, nhiều người phải bỏ ra số tiền hàng triệu đồng.

Là sinh viên nên chị Thanh Trần được nghỉ Tết gần 1 tháng. Muốn mang mèo về quê thì nhà xe họ không chở, nên chị phải thuê dịch vụ lưu trú thì mất khoảng 1,8 triệu đồng.

“Nhà xe họ không chở mèo vì quan niệm sợ đen đủi, để lại phòng trọ thì không ai cho ăn, mang gửi thì quá tốn kém. Tôi đặt chỗ sớm và thuê trông dài ngày nên họ ưu đãi giá rẻ hơn chứ những người gửi muộn rất khó nơi còn chỗ trống. Có tiền nhiều khi cũng không thuê được”, chị Thanh nói.

Trên các cộng đồng những người yêu chó, mèo ngay từ tháng 12 dương lịch đã có hàng trăm bài viết tìm nơi nhận lưu trú và chăm sóc cho thú cưng cũng như hỏi về kinh nghiệm gửi thú cưng vào dịp Tết.

Nha giau chi tien trieu thue dich vu cham cho meo ngay Tet-Hinh-2

Đa phần khách hàng nhờ trông giữ chó mèo là sinh viên hoặc những người bận công việc trong thời gian dài.

Làm dịch vụ chăm sóc thú cưng được hơn 8 năm, chị Hoan, trú tại ngõ 40 Võ Thị Sáu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, số lượng chó mèo gửi dịp Tết thường đông gấp 3-4 lần ngày thường. Vì vậy, mỗi năm chị chỉ nhận trông tối đa là 30 con để chăm sóc cho các bé được chu đáo nhất.

Với chi phí từ 80-350.000 đồng/ngày tùy theo thể trạng và cân nặng của từng con, cơ sở lưu trú dành cho thú cưng của chị Hoa phải cần thêm 3 người nữa để giúp chị đưa đón và chăm sóc.

Nha giau chi tien trieu thue dich vu cham cho meo ngay Tet-Hinh-3

Điều cần có nhất ở những người nhận chăm sóc, trông giữ chó mèo là phải có tình yêu thương động vật.

Theo chị Hoan, hàng ngày, ngoài việc cho chó, mèo ăn uống, tắm nắng, thăm khám và chơi đùa cùng, chị cùng với nhân viên của mình cũng rất chú ý trong việc vệ sinh khử trùng dụng cụ, bát ăn, lồng và phòng trông giữ các bé để phòng chống dịch bệnh.

Làm việc trong lĩnh vực thú y hơn 20 năm qua, đối với anh anh Nguyễn Phạm Phú An, quản lý một phòng khám Thú y tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) thì gia đình có thú cưng cần tìm địa chỉ có uy tín để gửi thú cưng của mình, nhất là các phòng khám để đề phòng trong thời gian đó, thú cưng có vấn đề về sức khỏe sẽ có các bác sĩ thú y trực tiếp thăm khám, điều trị kịp thời.

Nha giau chi tien trieu thue dich vu cham cho meo ngay Tet-Hinh-4

Bảng giá trông giữ chó mèo ngày Tết năm 2021 của một địa chỉ trông giữ tại TP. HCM.

Anh An cho rằng, công việc chăm sóc thú cưng rất vất vả chứ không đơn giản như nhiều người nghĩ. Vì mỗi thú cưng đều như một người thân thật sự đối với người nuôi của nó nên việc chăm sóc cũng phải có trách nhiệm.

“Thú cưng không phải vật vô tri vô giác nên việc trông giữ cũng khó khăn hơn rất nhiều. Có những lúc chúng không ăn thì tôi cũng như muốn bỏ ăn theo. Chỉ khi nào chủ nuôi đón chúng về với thể trạng khỏe mạnh, vui vẻ, mập mạp, sạch sẽ và hài lòng thì bản thân tôi mới có cảm giác yên tâm”, anh An bày tỏ.

Theo anh An, đối với những người mở các cơ sở lưu trú, khách sạn dành cho thú cưng thì trước hết phải có tình yêu thương với chó mèo và lường trước cũng như tính toán được những khó khăn như vấn đề ăn uống, vệ sinh, môi trường, hàng xóm, tiếng ồn…

Nha giau chi tien trieu thue dich vu cham cho meo ngay Tet-Hinh-5

Phòng khám Thú y là địa chỉ nhiều người lựa chọn để nhờ trông giữ chó mèo dịp Tết vì họ có thể vừa chăm sóc vừa khám chữa bệnh kịp thời.

Để nhận lưu giữ chó, mèo dịp Tết, anh An cho biết, cơ sở mình phải ngừng nhận điều trị cho chó mèo bị bệnh trước khoảng 15-30 ngày để vệ sinh tiêu độc, khử trùng.

“Với 5 phòng lưu trú có diện tích 20m2/phòng, phòng khám của tôi có thể trông được cả trăm con nhưng chúng tôi chỉ nhận tối đa 50-70 con cả chó và mèo để đảm bảo điều kiện tốt nhất. Thường là ngày 15 âm lịch chúng tôi không nhận thêm nữa vì hết chỗ”, anh An cho hay.

Ngoài ra, để chăm sóc số lượng lớn chó, mèo dịp Tết, cơ sở của anh An luôn có từ 5-10 nhân viên và bác sĩ thú y trực thường xuyên và sẽ được nghỉ bù lại vào sau Tết.

Theo Hồng Cảnh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)