Ngắm cây vạn tuế có dáng cong mềm mại

Cây vạn tuế có dáng cong mềm mại, tựa như một con rồng đang bay khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi khi lần đầu nhìn thấy cây.

Mới đây nhiều người yêu cây cảnh chia sẻ lại hình ảnh cây vạn tuế dáng “cong mềm mại” như sắp đổ nằm ngang khiến nhiều người tò mò.

Ngam cay van tue co dang cong mem mai

Cây vạn tuế có dáng “cong mềm mại”

Chia sẻ trên báo Dân Trí, chủ vườn cây cho biết, cây vạn tuế có giá khoảng 300 triệu đồng. Đây là cây cổ thụ, có tuổi đời gần 100 năm tuổi. Cây có chiều cao khoảng 4 m, thân cây xù xì. Đặc biệt, chủ vườn tiết lộ, hình dáng uốn lượn của cây là tự nhiên.

“Khi mua về, cây đã có hình dáng hơi đổ về phía trước, nên tôi khẳng định cây có dáng rất tự nhiên, con người không thể tạo ra được. Đây cũng là điểm độc đáo, tạo nên giá trị đắt đỏ của cây này so với các cây khác”, chủ vườn nói.

Ngam cay van tue co dang cong mem mai-Hinh-2

Cây vạn tuế có hệ thống cột đỡ được dựng lên, đảm bảo cho cây không bị đổ

Được biết trước đó có người chơi cây cảnh ngã giá 200 triệu nhưng chủ vườn chưa đồng ý bán bởi mức giá này theo người chủ vườn là chưa tương xứng với giá trị của cây.

Ngam cay van tue co dang cong mem mai-Hinh-3

Cây vạn tuế nổi bật phần gốc có đường kính "khủng".

Trước đó cây vạn tuế có đường kính 1,6m, chiều cao hơn 2m được khai thác từ vùng núi tỉnh Phú Yên thuộc sở hữu của ông Chu Mạnh Hùng - Hùng xiếc (Hà Nội) được nhiều người trả giá tiền tỷ nhưng chưa bán.

Ngam cay van tue co dang cong mem mai-Hinh-4

Cây vạn tuế cổ thụ, hiếm có khó tìm như thế này thì rất khó định giá

Chia sẻ trên báo Dân Việt, chủ nhân của tác phẩm cho biết nguồn gốc của cây từ tỉnh Phú Yên, sau đó được một người ở Nam Định mua lại. Để sở hữu được cây cảnh này, ông Hùng mất một thời gian theo đuổi, thuyết phục chủ nhân người Nam Định mới nhượng lại và vận chuyển về Hà Nội.

Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)