Muốn mua cam ngon mọng nước cứ nhìn vào 3 dấu hiệu này

Để chọn được những quả cam ngon, mọng nước, bạn không nên bỏ qua những bí quyết dưới đây.

Kích thước của quả cam

Một trong những bí quyết chọn cam ngon là bạn đừng ham mua những quả quá lớn. Một số người cho rằng, quả cam kích thướng lớn sẽ ngọt hơn. Tuy nhiên, điều này không hề đúng. Thậm chí những quả cam lớn có thể không nhiều nước bằng quả nho do chúng có phần vỏ dày,

Khi mua, nên chọn những quả cam tròn đều, không méo mỏ, cầm lên thấy chắc tay.

Nhìn vỏ ngoài của cam

Khi mua, bạn nên tự tay chọn từng quả cam. Hãy chú ý đến lớp vở. Những quả có vỏ ngoài tươi sáng, ấn vào cảm thấy mỏng vỏ, cầm nặng tay là những quả cam ngon, mọng nước.

Nếu cam có vỏ ngoài rắn, chắc, nhiều vết xước, lốm đốm, không đều màu thương là cam để lâu và sẽ ít nước hơn.

Muon mua cam ngon mong nuoc cu nhin vao 3 dau hieu nay

Nhìn vào rốn của quả cam

Khi mua, bạn cũng nên chú ý đến phần đỉnh tròn của quả cam, thường được gọi là rốn cam. Những quả có phần rốn to thường sẽ ngọt hơn so với quả có rốn nhỏ. Nếu thích ăn cam có vị chua, bạn cũng có thể chọn những quả có phần rốn nhỏ.

Muon mua cam ngon mong nuoc cu nhin vao 3 dau hieu nay-Hinh-2

Lưu ý khi ăn cam

Nên ăn cam cả cùi

Khi ăn cam, bạn nên gọt phần vỏ bên ngoài và để lại lớp cùi trắng. Ăn cả phần cùi giúp giữ được lượng canxi và chất xơ có trong cùi cam. Như vậy sẽ tốt hơn cho đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ hoặc người có hệ tiêu hóa kém, bạn chỉ nên lấy phần tép cam hoặc vắt lấy nước uống.

Ăn cam ngay sau khi bổ

Sau khi bổ cam ra, bạn nên ăn ngay và không được để lâu. Axit trong quả cam rất dễ bị biến chất, làm thay đổi mùi vị cũng nhu giảm giá trị dinh dưỡng của quả cam.

Mua cam đúng mùa

Dù mua loại hoa quả nào, bạn cũng nên chọn đúng mùa để ăn như vậy sẽ giảm được nguy bị nhiễm các hóa chất độc hại. Thông thường, mùa cam ở Việt Nam sẽ kéo dài từ tháng 9 dương lịch cho đến sau Tết. Cuối năm là thời điểm cam chín rộ. Đây là lúc bà nội trợ có thể mua được những loại cam tươi ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)