Muốn ăn buffet không bị lỗ, hãy tránh 5 xa món này

Đây là những món ăn khiến bạn nhanh no và không thể thưởng thức thêm những món đắt tiền khác.

Đồ ăn nhiều tinh bột

Cơm chiên, mì xào, bánh bao và các món chứa nhiều tinh bột lúc nào cũng có sẵn trong các nhà hàng buffet. Chúng là món ăn rẻ tiền và khiến thực khách nhanh chóng cảm thấy no bụng. Nếu ăn những món này ngay khi bắt đầu ăn buffet, bạn sẽ cảm thấy no và chẳng còn muốn ăn những món khác nữa.

Món tráng miệng

Món tráng miệng ở nhà hàng buffet thường để ở những nơi dễ nhìn thấy. Chúng thường có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, các món tráng miệng thường chứa nhiều đường và kem. Nếu bạn ăn chúng quá sớm thì trong thời gian ngắn bạn sẽ nạp rất nhiều calo vào cơ thể, vừa dễ no bụng lại gây tăng cân.

Muon an buffet khong bi lo, hay tranh 5 xa mon nay

Trái cây

Trái cây cũng là món giải ngấy hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn thưởng thức chúng quá sớm nó sẽ khiến dạ dày ắp và chẳng còn chỗ chứa cho các loại thực phẩm khác. Cảm giác thèm ăn cũng mất đi sau khi bạn ăn hoa quả. Vì vậy, để tránh lãng phí tiền bạc, bạn nên ăn hoa quả và đồ tráng miệng vào cuối bữa ăn.

Các loại thịt tẩm ướp

Nhiều người đi ăn buffet để ăn thịt. Tuy nhiên, phần lớn thịt trong bữa tiệc buffet là thịt tổng hợp và được tẩm ướp nhiều gia vị để trong ngon lành hơn. Giá của chúng tương đối rẻ. Ngay cả khi khách hàng ăn nhiều thì nhà hàng cũng không lo bị thua lỗ.

Đồ uống có gas

Nhà hàng buffet nào cũng có phụ vụ đồ uống có gas. Chúng giúp bạn cảm thấy đỡ ngấy khi ăn quá nhiều hải sản hay thịt. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ khiến bạn bị đầy bụng và không thể ăn các món khác. Đây cũng là mục didnchs chính của người kinh doanh.

Do đó, khi đi ăn buffet, bạn hãy uống thật ít nước và dành bụng để thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)