5 điều không được làm với đồng tiền nếu không muốn sống kiếp nghèo

Hầu hết chúng ta ai cũng có những thói quen chi tiêu vớ vẩn, chúng ta mua những thứ mình không cần bằng số tiền thì có thể nhanh nghèo khổ hơn mà thôi.

1. Đừng cố gắng trả các khoản nợ trước

Khi bạn nợ nần chồng chất với vô số những khoản vay thì việc thanh toán hết các khoản nợ đó là điều vô cùng khó.

Thay vì bắt đầy với những khoản váy có lãi suất cao thì hãy cứ trả hết những khoản vay nhỏ trước đi đã. Đồng thời bạn cũng chỉ nên thanh toán số tiền tối thiểu cho những khoản vay còn tồn đọng lại. Chắc chắn mỗi lần trả hết nợ như vậy sẽ giúp bạn có động lực để giải quyết những thử thách lớn hơn nữa.

2. Ăn uống bên goài

Nếu bạn thích dùng bữa, thay vì liên tục đi ăn bên ngoài thì hãy chọn cách ở nhà nấu nướng. Đừng lãng phí tiền bạc vào những món ăn bên ngoài, chúng sẽ khiến ví tiền của bạn rỗng sớm mà thôi.

5 dieu khong duoc lam voi dong tien neu khong muon song kiep ngheo

3. Đừng lãng phí tiền bạc vào những thứ vớ vẩn

Có rất nhiều người dù tiền ít, kiếm tiền cũng vất vả những lại không biết cách chi tiêu. Không hiểu tại sao có những người có thể chi vài trăm ngàn để ăn sáng trong nhà hàng trong khi họ đang vật lộn để sống qua ngày.

Hãy dừng việc lãng phí tiền bạc của bản thân vào những thứ vô ích và sử dụng chúng một cách khoa học nhất.

4. Hạn chế tiêu vào những thứ dễ mất giá

tu5 dieu khong duoc lam voi dong tien neu khong muon song kiep ngheo-Hinh-2

Vấn đề mà hầu hết những thứ mà chúng ta mua sẽ mất giá theo thời gian. Một chiếc xe bạn mua năm ngoái sẽ giảm một nửa giá trị của nó, kể cả nó đang trong trạng thái hoạt động tốt. Tất nhiên bạn không thể tránh khỏi việc mua những thứ đó. Nhưng bạn có thể giảm thiểu bằng cách đầu tư vào những thứ tăng giá theo thời gian như nhà đất. Kể cả bạn không làm gì, nhà của bạn cũng sẽ giúp bạn thịnh vượng hơn rất nhiều.

5. ''Bung lụa'' vào các kỳ nghỉ

Trước mỗi lần nhận lương thay vì cứ dồn hết toàn bộ tiền để mua những món mà mình yêu thích, đi du lịch thì hay để tiết kiệm dự phòng cho những ngày sau đó.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)