Trong một bài viết mới đây, Bright Side đã tiết lộ những bí mật được các nhà hàng buffet áp dụng để duy trì lợi nhuận.Tại các nhà hàng buffet, khách có thể lấy các món mình thích với số lượng bao nhiêu cũng được. Do đó, chủ cửa hàng sẽ sử dụng những chiếc đĩa nhỏ để mỗi lần lấy bạn không lấy quá nhiều, vừa tránh lãng phí đồ ăn, vừa tiết kiệm.Với đồ uống, nhà hàng thường trang bị cốc cao, to để khách lấy nhiều hơn, uống và no bụng hơn và khách sẽ ăn được ít hơn.Nhà hàng buffet thường bày các loại đồ ăn nhiều tinh bột và rau, đây là những thực phẩm vừa ít chi phí lại khiến khách nhanh no như salad, rau, bánh bao chiên, khoai tây, khoai lang chiên…Trong khi đó, thịt, cá, và các loại đắt tiền sẽ được cắt lát nhỏ, đặt ở vị trí sâu bên trong để thực khách khó lấy hơn.Một nghiên cứu tâm lý khách hàng cho thấy, giá thành ảnh hưởng tới ấn tượng của khách hàng về hương vị và chất lượng của món ăn. Vì vậy, giá vé càng cao thì càng có đồ ăn ngon.Mục tiêu trọng tâm của các nhà hàng buffet là hướng tới nhóm khách hàng gia đình. Lý do đơn giản là vì trong đại gia đình, chắc chắn sẽ có người ăn ít hơn bình thường ví dụ như ông bà, người cao tuổi, trẻ con, người ăn kiêng… Đây chính là những “nguồn sống” của cửa hàng buffet.Những món ăn đắt tiền nhân viên sẽ chuẩn bị “chậm hơn” bình thường và món ăn phụ luôn được kịp thời bổ sung khi hết. Trong thời gian đợi, khách sẽ ăn tạm món gì đó và sẽ không thể ăn nhiều đồ ngon sau đó.Một số nhà hàng có thể dùng chiêu làm nóng bầu không khí khu vực ăn uống bằng cách tắt hoặc bật điều hòa không đủ mát. Nhiệt độ cao khiến khách hàng ăn những món thịt, hải sản… cảm thấy bớt ngon miệng đi. Bằng cách này nhà hàng lại có được một lợi nhuận tốt.Nhiều món ăn đắt tiền trong nhà hàng thường thiếu thìa và kẹp gắp. Sự bất tiện này dù nhỏ nhưng cũng sẽ khiến một ít người từ bỏ và chuyển qua ăn món ăn đơn giản, rẻ tiền.Các nghiên cứu cho thấy 75% thực khách lấy đồ ăn ở khay đầu tiên trong hàng. 66% thực phẩm mà một vị khách ăn trong tiệc buffet đều nằm ở 3 khay đầu tiên ở các dãy bàn. Vì vậy, nhà hàng thường áp dụng quy luật này để bố trí những món rẻ tiền ở vị trí mà khách hàng thường có thói quen lấy đồ ăn.Các nhà hàng buffet thường bán đồ uống riêng với giá cao "ngất ngưởng", không kèm trong giá vé buffet để tăng doanh thu. Nguồn ảnh: Brightside.Video: Nhà hàng Sushi. Nguồn: Vietnamnet.
Trong một bài viết mới đây, Bright Side đã tiết lộ những bí mật được các nhà hàng buffet áp dụng để duy trì lợi nhuận.
Tại các nhà hàng buffet, khách có thể lấy các món mình thích với số lượng bao nhiêu cũng được. Do đó, chủ cửa hàng sẽ sử dụng những chiếc đĩa nhỏ để mỗi lần lấy bạn không lấy quá nhiều, vừa tránh lãng phí đồ ăn, vừa tiết kiệm.
Với đồ uống, nhà hàng thường trang bị cốc cao, to để khách lấy nhiều hơn, uống và no bụng hơn và khách sẽ ăn được ít hơn.
Nhà hàng buffet thường bày các loại đồ ăn nhiều tinh bột và rau, đây là những thực phẩm vừa ít chi phí lại khiến khách nhanh no như salad, rau, bánh bao chiên, khoai tây, khoai lang chiên…Trong khi đó, thịt, cá, và các loại đắt tiền sẽ được cắt lát nhỏ, đặt ở vị trí sâu bên trong để thực khách khó lấy hơn.
Một nghiên cứu tâm lý khách hàng cho thấy, giá thành ảnh hưởng tới ấn tượng của khách hàng về hương vị và chất lượng của món ăn. Vì vậy, giá vé càng cao thì càng có đồ ăn ngon.
Mục tiêu trọng tâm của các nhà hàng buffet là hướng tới nhóm khách hàng gia đình. Lý do đơn giản là vì trong đại gia đình, chắc chắn sẽ có người ăn ít hơn bình thường ví dụ như ông bà, người cao tuổi, trẻ con, người ăn kiêng… Đây chính là những “nguồn sống” của cửa hàng buffet.
Những món ăn đắt tiền nhân viên sẽ chuẩn bị “chậm hơn” bình thường và món ăn phụ luôn được kịp thời bổ sung khi hết. Trong thời gian đợi, khách sẽ ăn tạm món gì đó và sẽ không thể ăn nhiều đồ ngon sau đó.
Một số nhà hàng có thể dùng chiêu làm nóng bầu không khí khu vực ăn uống bằng cách tắt hoặc bật điều hòa không đủ mát. Nhiệt độ cao khiến khách hàng ăn những món thịt, hải sản… cảm thấy bớt ngon miệng đi. Bằng cách này nhà hàng lại có được một lợi nhuận tốt.
Nhiều món ăn đắt tiền trong nhà hàng thường thiếu thìa và kẹp gắp. Sự bất tiện này dù nhỏ nhưng cũng sẽ khiến một ít người từ bỏ và chuyển qua ăn món ăn đơn giản, rẻ tiền.
Các nghiên cứu cho thấy 75% thực khách lấy đồ ăn ở khay đầu tiên trong hàng. 66% thực phẩm mà một vị khách ăn trong tiệc buffet đều nằm ở 3 khay đầu tiên ở các dãy bàn. Vì vậy, nhà hàng thường áp dụng quy luật này để bố trí những món rẻ tiền ở vị trí mà khách hàng thường có thói quen lấy đồ ăn.
Các nhà hàng buffet thường bán đồ uống riêng với giá cao "ngất ngưởng", không kèm trong giá vé buffet để tăng doanh thu. Nguồn ảnh: Brightside.
Video: Nhà hàng Sushi. Nguồn: Vietnamnet.