Loạt xế "yêu" rẻ đến không ngờ của 7 tỷ phú khét tiếng

Dù sở hữu tài sản khổng lồ, nhiều tỷ phú nổi tiếng vẫn có thói quen sử dụng chiếc xe hơi rẻ tiền, bình dị so với độ giàu có của họ.

1. Warren Buffett
Giám đốc điều hành (CEO) của Berkshire Hathaway, Warren Buffett nổi tiếng với tính tiết kiệm và thói quen sống khiêm tốn. Theo CNBC, Buffett chưa từng tiêu nhiều hơn 3,17 USD cho bữa sáng và vẫn sống trong căn nhà ông mua với giá 31.500 USD vào năm 1958 (tương đương 260.000 USD theo giá trị USD ngày nay).
Loat xe
 

Loat xe
 
Năm 2014, ông mua chiếc Cadillac XTS với giá khoảng 45.000 USD, nâng cấp từ chiếc Cadillac DTS đời 2006. Ông quyết định mua chiếc xe mới khi con gái Susie nói với ông rằng chiếc xe cũ này thật “đáng xấu hổ”.
Nhà đầu tư huyền thoại chia sẻ với Forbes rằng: “Tôi chỉ lái khoảng 5.500 km mỗi năm vì vậy tôi sẽ không mua xe mới thường xuyên”.
Theo Forbes, hiện Buffett sở hữu tài sản 82,5 tỷ USD và là người giàu thứ 3 trên thế giới.
2. Mark Zuckerberg
Nhà sáng lập, CEO Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới, thường lái chiếc Acura TSX màu đen trị giá khoảng 30.000 USD. Anh cho biết mình chiếc xe này bởi nó “an toàn, thoải mái và không quá phô trương”.
Loat xe
 

Loat xe
 
Ngoài ra, anh cũng được cho là sở hữu một chiếc Volkswagen GTI với giá tương đương như vậy.
Hiện Zuckerberg sở hữu tài sản trị giá 62,3 tỷ USD và giàu thứ 8 thế giới, theo Forbes.
3. Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn nhận mình chỉ là một người đàn ông Nga bình thường, nhưng thực ra, ông là một tỷ phú, thậm chí một số chuyên gia trong ngành tài chính tin rằng ông chính là người giàu nhất thế giới. Mặc dù vậy, cựu điệp viên KGB không tiết lộ bất cứ điều gì và giữ hình ảnh của mình như một người Nga yêu nước.
Ông Putin sở hữu một chiếc xe được chế tạo bởi nhà sản xuất xe hơi lâu đời nhất nước Nga - Lada. Không rõ ông chỉ mua hay đã từng lái nó, nhưng sau cùng, những chiếc xe Lada được sản xuất với giá rẻ và phù hợp với nông dân.
4. Ingvar Kamprad
Nhà sáng lập hãng nội thất Ikea, Ingvar Kamprad không thích tiêu tiền vào những thứ ông không cần và nổi tiếng với thói quen sống tằn tiện. Ông từng tuyên bố tiết kiệm bằng cách chỉ cắt tóc khi đến các nước đang phát triển.
Trong suốt 20 năm, ông trung thành với chiếc Volvo 240 GL năm1993. Ông chỉ mới “lên đời” xe gần đây sau khi có người thuyết phục rằng một người 91 tuổi như ông lái chiếc xe đó là quá nguy hiểm.
20 năm trước, ông mua chiếc xe này với giá khoảng 22.000 USD và hiện tại nó chỉ có giá không nhiều hơn vài nghìn USD.
5. Alice Walton
Người thừa kế của đế chế bán lẻ Wal-Mart, Alice Walton hiện là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.
Là thành viên của một trong những gia đình giàu nhất thế giới và bản thân cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 44,4 tỷ USD, theo thống kê của Forbes, bà Walton hiện vẫn lái chiếc Ford F-150 King Ranch có giá khoảng 40.000 USD.
6. Jeff Bezos
Bạn sẽ không thể biết Jeff Bezos - CEO của Amazon giàu có đến mức nào. Hiện tại, giá trị tài sản của Bezos được ước tính khoảng 131 tỷ USD, theo Forbes.
Có vẻ như Bezos rất giỏi trong việc giữ tiền vì lần cuối ông được thấy đang lái một chiếc Honda Accord đời 1996. Khi được hỏi về điều đó, ông có trả lời với người phỏng vấn: "Đây là một chiếc xe hoàn toàn tốt".
7. Steve Ballmer
Steve Ballmer, chủ sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers, cựu CEO tập đoàn Microsoft với số tài sản hiện tại ước tính 41,2 tỷ USD, tự hào khi chỉ lái xe Ford trong suốt đời mình bởi cha ông là một quản lý tại Ford Motor.
Năm 2009, Ballmer nhận được một chiếc Ford Fusion Hybrid từ CEO của Ford lúc đó là Alan Mulally, nhân dịp kỷ niệm chiếc xe thứ 1 triệu được trang bị hệ thống giải trí SYNC. Chiếc xe này có giá bán lẻ khoảng 28.000 USD.
*)Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Lily/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)