Loại rau tanh ngòm, trước dùng cho lợn ăn, mang sang Trung Quốc quý như vàng

Loại rau này trước không được người nông dân ưa chuộng và xem trọng, thậm chí còn lấy làm thức ăn cho lợn, vậy nhưng ở Trung Quốc bán tận 200.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để mua.

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang

Rau mà chúng ta đang nhắc đến chính là rau diếp cá. Ở mỗi nơi khác nhau, rau diếp cá sẽ có tên gọi khác nhau, chẳng hạn như cỏ tim chó, rễ tai gấp, tai chó…

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-2

Sở dĩ có tên gọi rau diếp cá là bởi hương vị có mùi tanh đặc biệt của chúng, nhiều người thậm chí còn không dám sờ vào loại rau này.

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-3

Rau diếp cá thuộc nhóm cây thảo, sống lâu năm, cao khoảng chừng 20 - 40 cm. Thân rễ diếp cá mọc ngầm dưới mặt đất. Rau diếp cá có hoa màu vàng nhạt và lá cây hình tim, màu xanh sẫm, mọc so le. Lá diếp cá khi vò nát có mùi hơi tanh như mùi cá.

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-4

Ở Việt Nam, trước đây rau diếp cá mọc hoang dại nhiều ở các tỉnh miền núi, trung du và đồng bằng. Sau này, rau diếp cá được đưa về trồng ở vườn để làm thực phẩm.

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-5

Tuy nhiên, ngoài việc dùng làm rau ăn, giờ đây rau diếp cá còn được dùng như một vị thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng tiểu buốt, kiểm soát cân nặng, kiểm soát lượng đường trong máu...

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-6

Ở Trung Quốc, rau diếp cá rất phổ biến ở miền Nam, ngược lại ở miền Bắc, họ hầu như không trông thấy loại rau này bao giờ bởi khí hậu khô và lạnh khắc nghiệt ở vùng này.

Loai rau tanh ngom, truoc dung cho lon an, mang sang Trung Quoc quy nhu vang-Hinh-7

Hiện tại, ở các thành phố lớn phía Nam Trung Quốc, rau diếp cá được bán với giá khoảng 200.000/kg, hơn nữa cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu.

Theo Như Ca/ giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)