Loại rau hiếm, nhỏ bé nhưng có giá "trên trời", trăm nghìn nửa cân

Khi đi đào loại rau này, người nông dân phải đào cả rễ nếu không sẽ không được giá cao.

Loại rau mà chúng ta đang nhắc đến là bàn long sâm, chúng còn có tên gọi khác là nhất chỉ thanh, đại diệp thanh, qua thủy long, mã nha thất… ở mỗi nơi khác nhau, chúng lại có tên gọi khác nhau. Trên thực tế có rất ít người được tiếp xúc với loại rau này, bởi chúng rất nhỏ và cũng rất khó đào. Điều quan trọng nhất của bàn long sâm là loại rau đặc biệt hiếm, ở các vùng nông thôn, người nông dân thường đi đào bàn long sâm để đem bán, hiếm khi giữ lại để ăn.
Loai rau hiem, nho be nhung co gia
Bàn long sâm có kích thước rất nhỏ và hiếm. 
Bàn long sâm chỉ dài bằng một ngón tay, hoa có màu trắng hoặc màu đỏ, rễ khá dày và thô, trông rất giống với đông trùng hạ thảo. Khi đi đào, người nông dân phải đào cả rễ, nếu không sẽ không thể bán được với giá tốt.
Loai rau hiem, nho be nhung co gia
Nửa cân bàn long sâm có giá ít nhất 100 nhân dân tệ. 
Trên thị trường, bàn long sâm được xếp vào loại giá "trên trời” bởi lẽ muốn mua được nửa cân bàn long sâm, bạn phải bỏ ra ít nhất 100 nhân dân tệ. Vì sao chúng lại đắt như vậy? Bàn long sâm không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà còn là một loại thảo dược quý của Trung Quốc, chúng có tác dụng giải nhiệt, giải độc, hỗ trợ rất tốt cho bệnh tiểu đường, bỏng nước, chóng mặt, ho… 
Mời quý độc giả xem video Vải thiều 240000đ/quả ở Nhật Bản:
 

Theo Như Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)