Chuối là thứ quả quê phổ biến và có giá rất rẻ.Không chỉ ngon mà chuối còn tốt cho sức khỏe.Ở thành phố, chuối có mặt tại các siêu thị, các cửa hàng hoa quả sạch và rất được người dân thành phố ưa chuộng.Tại các tỉnh như Bến Tre, Cà Mau, người dân đã đem quả chuối đi phơi khô, ép thành những chiếc bánh tròn để bán ra thị trường.Thứ đặc sản này được gọi là chuối ép khô.Chúng có hương vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng.Để làm chuối ép khô phải chọn những buồng chuối thật già, quả càng già thì càng nhiều mật, khi ra thành phẩm sẽ thơm ngon hơn.Những quả chuối đã khô sẽ được ép thật đều bằng khuôn ép hình tròn có đường kính từ 20 đến 30cm, thường thì 1 khuôn phải ép từ 3 đến 5 trái, tuỳ vào độ lớn nhỏ của chuối.Trên thị trường, chuối ép khô được bán với giá lên tới 55.000 đồng/kg.Những năm gần đây, nghề làm chuối ép khô đã mang lại nguồn thu nhập cho người dân Cà Mau và Bến Tre. Dịp gần Tết là thời điểm chuối ép khô đắt khách nhất.
Chuối là thứ quả quê phổ biến và có giá rất rẻ.
Không chỉ ngon mà chuối còn tốt cho sức khỏe.
Ở thành phố, chuối có mặt tại các siêu thị, các cửa hàng hoa quả sạch và rất được người dân thành phố ưa chuộng.
Tại các tỉnh như Bến Tre, Cà Mau, người dân đã đem quả chuối đi phơi khô, ép thành những chiếc bánh tròn để bán ra thị trường.
Thứ đặc sản này được gọi là chuối ép khô.
Chúng có hương vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng.
Để làm chuối ép khô phải chọn những buồng chuối thật già, quả càng già thì càng nhiều mật, khi ra thành phẩm sẽ thơm ngon hơn.
Những quả chuối đã khô sẽ được ép thật đều bằng khuôn ép hình tròn có đường kính từ 20 đến 30cm, thường thì 1 khuôn phải ép từ 3 đến 5 trái, tuỳ vào độ lớn nhỏ của chuối.
Trên thị trường, chuối ép khô được bán với giá lên tới 55.000 đồng/kg.
Những năm gần đây, nghề làm chuối ép khô đã mang lại nguồn thu nhập cho người dân Cà Mau và Bến Tre. Dịp gần Tết là thời điểm chuối ép khô đắt khách nhất.