Kinh ngạc thác nước hơn 100m từ tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc

Đây rõ ràng là thác nước nhân tạo cao nhất thế giới nhưng đây có phải là một ý tưởng này hay hay không thì lại là điều còn gây tranh cãi.

Không thể phủ nhận, thác nước cao hơn 100m mang tên Huangguoshu ở thành phố Quí Dương (tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc) nhìn thật ngoạn mục.

Nó còn có thể tạo ra một chiếc cầu vồng lung linh ngay trước tòa nhà.

Nhưng thác nước nhân tạo này cần tới 4 máy bơm siêu lớn để bơm nước lên, chính vì thế, công trình này đối mặt với một thách thức kỹ thuật rất lớn khi thi công.

Đó là chưa kể tới chi phí điện phục vụ cho thác nước này được cho là lên tới 100 USD/giờ.

Vì thế nên thác nước chỉ được “phô diễn” vào những dịp đặc biệt.

Nhiều người phản ứng khá tiêu cực với dự án mà họ cho là cực kỳ tốn kém và phù phiếm này nhưng cũng có những người bênh vực cho ý tưởng táo bạo của công ty quản lý tài sản Ludiya Quí Châu..

“Cá nhân tôi nghĩ nó cũng đẹp” – Tengyu Zhang, một cư dân ở Quí Dương cho biết. “Tôi nghĩ nó dùng để thu hút khách du lịch đến Quí Châu nhiều hơn vì thác Huangguoshu là thác nước nổi tiếng nhất ở Trung Quốc”.

Phản bác ý kiến cho rằng thác nhân tạo này tốn kém, anh Tengyu cho rằng, nếu đặt nặng vấn đề môi trường như vậy thì các đài phun nước ở công viên hay đèn trang trí cũng nên tắt hết.

5 năm trước, Quí Châu còn là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc song chính phủ nước này đang muốn xây dựng thủ phủ Quí Dương thành trung tâm siêu dữ liệu của cả nước, vì thế kinh tế thành phó phát triển nhanh chóng và người dân các vùng lân cận đổ về đây.

Theo Diệu Hương/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)