Khaisilk 113 Hàng Gai đã nộp 211,2 triệu đồng thuế

(Kiến Thức) - Theo báo cáo của Cục Thuế Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nộp 211,2 triệu đồng tiền thuế.

Cục Thuế Hà Nội vừa cung cấp số liệu về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo đó, hộ kinh doanh Khaisilk tại 113 Hàng Gai, Hà Nội do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2004, với ngành nghề đăng ký kinh doanh là bán vải lụa, quần áo, túi xách.
Từ đó đến nay, hộ kinh doanh này đã kê khai và nộp thuế đúng hạn, có tăng trưởng qua các năm và không nợ thuế. Cụ thể, năm 2015 đã nộp 234 triệu đồng, năm 2016 nộp hơn 241,6 triệu đồng, 9 tháng đầu năm 2017 đã nộp hơn 211,2 triệu đồng.
Khaisilk 113 Hang Gai da nop 211,2 trieu dong tien thue
Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai nộp thuế hơn 200 triệu đồng. 
Theo Cục Thuế Hà Nội, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra về tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hộ kinh doanh Khaisilk ngay khi có thông tin báo chí phản ánh về tình trạng hộ kinh doanh Khaisilk đã vi phạm nhãn mác, hàng Trung Quốc nhưng lại dán mác “Made in Vietnam”.
Thực hiện Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú, có hoạt động sản xuất kinh doanh, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, phân tích, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai, phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh.
Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, căn cứ doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan Thuế, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường và niêm yết công khai.
Sau khi tổng hợp ý kiến phản hồi khi niêm yết công khai và tham vấn Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, căn cứ trên cơ sở các dữ liệu kinh tế, tình hình tăng trưởng kinh tế, tình hình thực tế kinh doanh của cá nhân kinh doanh để xác định doanh thu, từ đó xác định số thuế phải nộp của cá nhân kinh doanh này.
Cũng theo báo cáo của Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm, ngay khi có thông tin về hộ kinh doanh trên có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm thông tin và phối hợp quản lý.
Trước đó, tại buổi họp báo chuyên đề ngày 27/10, trước câu hỏi của báo chí về việc cơ quan thuế đã kiểm tra nghĩa vụ thuế của Khaisilk chưa, ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, khi Bộ Công Thương chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra trực tiếp tại địa điểm kinh doanh, trực tiếp lập biên bản đối với sai phạm của Khaisilk, ngành thuế đã vào cuộc rà soát, kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
Hiện Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh 113 Hàng Gai để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)