Hà Nội: Nghiên cứu cho shipper công nghệ hoạt động lại

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết đang nghiên cứu cho shipper công nghệ hoạt động lại với số lượng phù hợp. Ông Viện cũng khẳng định xe buýt sẽ tiếp tục dừng hoạt động.

Ha Noi: Nghien cuu cho shipper cong nghe hoat dong lai
 Hà Nội sẽ nghiên cứu cho shipper công nghệ hoạt động trở lại.
Chiều nay (20/9), tại cuộc họp với UBND TP Hà Nội, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: “Chúng ta đã thực hiện giãn cách tốt lần 4 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Trên tinh thần đó chúng ta sẽ mở dần ra những hoạt động cho thành phố, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phục hồi giải pháp kinh doanh và phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân”.
Theo ông Vũ Văn Viện, kiểm soát đến đâu Hà Nội sẽ mở rộng ra đến đó, các hoạt động mở ra phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.
Về thông tin xe buýt được hoạt động trở lại như một số báo đưa, ông Viện khẳng định vừa tham mưu Thành phố tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến Hà Nội cũng như trên địa bàn Hà Nội.
“Hiện nay 1 số báo nêu sau 21/9 chúng ta được phép hoạt động xe buýt trở lại. Trên tinh thần này chúng tôi tiếp tục tham mưu cho Thành phố tiếp tục dừng vận tải hành khách công cộng cho đến khi có thông báo mới”, ông Viện nói.
Đối với vận tải hàng hoá bằng xe 2 bánh, hiện nay Sở GTVT đang nghiên cứu cho phép mở lại một số shipper hoạt động công nghệ với lượng phù hợp.
Đối với các hoạt động khác, chúng ta vẫn duy trì và cho phép hoạt động vận tải hành khách đối với hoạt động vận chuyển phục vụ công tác phòng dịch, những chuyên gia công nhân KCN như hiện nay.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)