Giá vàng tuần này: Khả năng tăng, nhiều cơ hội bứt phá

(Kiến Thức) - Tuần này, giá kim loại quý sẽ biến động ra sao, giá vàng thế giới có giữ được đà tăng và giá trong nước liệu có bứt phá? Cùng xem những dự đoán của giới chuyên gia.

Chốt phiên cuối tuần vừa qua, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty CP Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở thị trường Hà Nội đứng ở mức 36,46 - 36,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức đóng cửa tuần trước 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chốt tuần qua ở mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên thứ 6 tuần qua và giảm mạnh 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá đóng cửa cuối tuần trước nữa.
Trên thị trường thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.242,9 - 1.243,9 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.
Gia vang tuan nay: Kha nang tang, nhieu co hoi but pha
 Ảnh: Internet.
Như vậy, trong vòng 1 tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng thêm 14,7 USD/ounce. Đây là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của vàng trên thị trường thế giới.
Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng đã tăng khoảng 2,4% so với tuần trước đó. Theo phân tích của các chuyên gia, những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp và những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump cũng là một nhân tố thúc đẩy giá vàng đi lên.
Trước đó, Fed đã đưa ra nhận định thận trọng về lộ trình nâng lãi suất trong năm nay. Theo đó, quan chức Fed cho rằng, việc điều chỉnh lãi suất đồng bạc xanh trong tương lai sẽ diễn ra từ từ chứ không thể vội vàng, điều này ngay lập tức khiến đồng USD giảm giá sau khi đã tăng giá nhiều phiên trước đó. Đây là cơ hội giúp vàng thế giới duy trì được đà tăng giá.
Tuy nhiên, trong khi giá vàng thế giới tăng liên tiếp trong 2 tuần qua thì giá vàng trong nước tuần vừa qua lại có xu hướng giảm so với tuần trước đó. Vậy trong tuần này, giá kim loại quý sẽ biến động ra sao, giá thế giới có giữ được đà tăng và giá vàng trong nước liệu có bứt phá?
Theo nhận định trong bản tin giá vàng gửi đi của Bảo Tín Minh Châu, trong vài phiên gần đây, giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhẹ bất chấp giá vàng thế giới liên tục tăng. Sự biến thiên không nhịp nhàng này khiến các nhà phân tích chiến lược khó dự đoán được hướng đi của giá vàng. Vì vậy theo các chuyên gia và các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân mua vàng tích trữ vẫn có thể mua theo nhu cầu tự nhiên. Còn khách đầu tư thì có thể "liều" mua vàng lướt sóng, hoặc quan sát kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định có lợi. Về ngắn hạn vàng vẫn được dự đoán thiên về xu hướng tăng.
Còn theo nhận định của DOJI, thị trường kim loại quý 2 phiên cuối tuần qua dường như đóng băng và không tạo được ấn tượng nào đặc biệt trong suốt các phiên giao dịch. Lượng khách tham gia thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ mua vào tích trữ.
Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá mờ nhạt khi mỗi đợt điều chỉnh tăng lại đan xen nhịp giảm. Giá vàng ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần: 36,64 – 36,72 triệu đồng/lượng và mức thấp nhất khi dịch chuyển về các phiên cuối tuần ở mức: 36,48 – 36,58 triệu đồng/lượng.
Cũng trong tuần, thị trường vàng trong nước không ghi nhận những chuyển động rõ nét về xu hướng giá. Các yếu tố của thị trường thế giới như diễn biễn của đồng USD, chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của ông Trump khó thành hiện thực hay yếu tố giảm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tác động không nhỏ tới thị diễn biến giá vàng thế giới. Tuy nhiên, thị trường trong nước phản ứng khá mờ nhạt, có thời điểm không song hành, thậm chỉ giảm so với xu hướng tăng của giá vàng thế giới.
Thị trường chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu, phương án mua vào chỉ tập trung một số ít nhà đầu tư.
Tuy nhiên, DOJI vẫn cho hay, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục kỳ vọng kim loại quý trong nước sẽ có cơ hội bứt phá ở các phiên kế tiếp.
Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco, có tới 65% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, 13% nhận định giá vàng giảm và 22% cho rằng giá đi ngang.
Còn theo kết quả khảo sát đối với nhà đầu tư, có tới 70% nhà đầu tư tin rằng giá vàng tăng tuần tới, 18% cho rằng giá giảm và chỉ có 12% giữ quan điểm trung lập.
Nhìn vào kết quả khảo sát trên có thể thấy đa phần chuyên gia và nhà đầu tư đều tin rằng giá vàng tuần này sẽ nằm trong xu hướng tăng.
Mở cửa lúc 8h30 sáng nay (27/3), giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở thị trường Hà Nội niêm yết ở mức 36,54 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với giá cùng thời điểm phiên hôm trước.
Tới 10h11 sáng cùng ngày, giá vàng miếng SJC tại đây thay đổi sang mức giá mới: 36,50 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng mỗi lượng so với giá mở cửa.
Tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức mua vào 36,60 triệu đồng/lượng và bán ra 36,68 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá phiên cuối tuần trước.
Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.252,9 USD/ounce, tăng gần 10 USD so với phiên cuối tuần. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 4,3 USD lên 1.256 USD/ounce.
Hiện giá vàng cao hơn 8,9% (+102 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 1,8 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới đêm qua (giờ thế giới) biến động bất thường sau thảm kịch tại Washington thời kỳ đầu nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ Donald Trump. Giới đầu tư lo ngại các thị trường tài chính và hàng hóa sẽ còn biến động mạnh vì những diễn biến khó lường trên chính trường Mỹ. Đây là cơ hội giúp giá vàng tiếp tục đà tăng.
Minh Hiếu

>> xem thêm

Bình luận(0)