Giá vàng hôm nay 3/3: Giá vàng giảm sâu cuối tuần

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội kết thúc, cùng với sự tăng giá của đồng đô la đã đẩy giá vàng giảm mạnh vào phiên giao dịch cuối tuần.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đã rời mốc 37 triệu đồng/lượng. Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng ở mức 36,55 - 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 110 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua. Tại PNJ, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 36,5 – 36,7 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra so với hôm qua.
Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng giảm 120.000 ở cả 2 chiều mua vào bán ra. Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Tính từ đầu tuần, giá kim loại quý đã giảm khoảng 350 nghìn đồng/lượng.
Nhìn lại tuần qua, giá vàng diễn biến theo hướng đi xuống. Từ phiên ngày 26-2 giá bắt đầu giảm và đến ngày 28-2 giá mất mốc 37 triệu đồng/lượng. Phiên có mức giá cao nhất được ghi nhận là 36,94 triệu đồng/lượng-37,12 triệu đồng/lượng hôm đầu tuần, thấp nhất là phiên hôm nay. Với mức như hiện tại, giá kim loại quý này đã về mức thấp nhất kể từ ngày 25-1 vừa qua.
Gia vang hom nay 3/3: Gia vang giam sau cuoi tuan
 
Tính chung trong tuần, giá giảm 420.000 đồng/lượng. Vào thời điểm này tuần trước, giá vàng được giao dịch phổ biến là 36,97 triệu đồng/lượng-37,07 triệu đồng/lượng.
Lý giải về hiện tượng giá vàng trong nước giảm mạnh tuần qua, các đại lý này chỉ có biết do giá vàng thế giới đang có những biến động giảm nên vàng trong nước giảm theo.
Việc giá vàng SJC giảm sâu là do bị tác động bởi xu hướng lao dốc mạnh mẽ của thế giới. Giá vàng giao ngay đã lần đầu tiên kể từ ngày 28/1 rơi xuống dưới 1.300 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 1,3% xuống 1.299,2 USD/ounce.
Trong phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng tiếp tục có thêm một phiên trượt sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ tăng 2,9% trong 2018, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với mục tiêu.
Các chuyên gia nhận định số liệu kinh tế tăng trưởng cao hơn dự kiến đã thúc đẩy đồng bạch xanh và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao hơn, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
Tuần qua, giá vàng tăng ở phiên giao dịch đầu tuần bối cảnh đồng USD trượt xuống trước tín hiệu về một thỏa thuận thương mại sắp đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng một thỏa thuận thương mại sẽ được ký với Trung Quốc, khi các nhà đàm phán hai bên đã đến rất gần tới một thỏa thuận.
Sang phiên giao dịch ngày 27/2, giá vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần trước sự mạnh lên của đồng USD sau những bình luận của quan chức cấp cao Mỹ về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
Ngay sau khi thông tin Mỹ và Triều Tiên không đạt được đồng thuận nào sau cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, giá vàng thế giới tăng thẳng đứng.
Tới phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tiếp tục rơi xuống mức thấp khi đồng USD phục hồi nhờ dữ liệu về kinh tế Mỹ mạnh hơn dự đoán.
Theo Nam Hải/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)