Giá vàng hôm nay 15/10: Mất động lực tăng, giá vàng quay đầu đi xuống

Vàng giảm chủ yếu do dòng tiền đổ mạnh vào đồng tiền USD và các thị trường chứng khoán trên thế giới do nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 130.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 200.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Gia vang hom nay 15/10: Mat dong luc tang, gia vang quay dau di xuong
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.900,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Vàng giảm chủ yếu do dòng tiền đổ mạnh vào đồng tiền USD và các thị trường chứng khoán trên thế giới do nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận ở cổ phiếu khi thanh khoản tăng trên khắp các thị trường và nhu cầu trú ẩn ở đồng USD khi dịch Covid-19 vẫn lan tràn khắp nơi.

Hôm qua, đồng bạc xanh tăng giá 0,5% so với các tiền tệ lớn khác, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết gói kích thích mới nhất mà Tổng thống Donald Trump đề xuất không giải quyết được các nhu cầu của nước này.

Trong báo cáo hôm qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định kinh tế toàn cầu "phần nào bớt bi quan hơn" khi các nước giàu và Trung Quốc hồi phục nhanh hơn dự báo.

Theo đó, dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ suy giảm 4,3% trong năm nay và tăng 3,1% trong năm sau. Đây là một con số yếu kém so với các năm trước nhưng đã tốt hơn nhiều so với dự báo trước đó.
Theo Lê Hải/Pháp luật plus

>> xem thêm

Bình luận(0)