Giá vàng hôm nay 19/9: Tiếp tục đà tăng sau dao động mạnh

Đến đầu ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam) giá vàng tạm đứng ở mức 1.949 USD/ounce nhưng vẫn tăng 4 USD/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch hôm trước là 1.945 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần kéo dài từ 6 giờ ngày 18 đến 2 giờ ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã tăng 11 USD/ounce, từ 1.945 USD/ounce lên 1.956 USD/ounce. Sau đó, vàng cứ loay hoay tại vùng 1.950 - 1.956 USD/ounce rồi đóng cửa giao dịch 1.949 USD/ounce
Gia vang hom nay 19/9: Tiep tuc da tang sau dao dong manh
 Nhiều dự báo cho rằng giá vàng trong tuần tới sẽ đi lên Ảnh: Thy Thơ.
Giá vàng bị lình xình sau khi USD giảm giá nhẹ (1 USD đổi được 1,18 euro). Thị trường chứng khoán toàn cầu gần như đi ngang. Giá dầu thô tăng nhẹ, giao dịch quanh mức 41 USD/thùng. Các "đại gia" vàng chưa mạnh tay mua bán, cụ thể quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares tiếp tục "im hơi lặng tiếng".
Giới phân tích nhận định giá vàng đi ngang cho thấy nhà đầu tư nhỏ lẻ không đổ xô mua hay bán vàng - một dấu hiệu tích cực để kim loại quý này biến động trong phạm vi 1.925 USD/ounce đến 1.975 USD/ounce
"Hiện tại, thị trường chưa có phản ứng đáng kể trước thông tin Tổng thống Mỹ - Donal Trump ngăn chặn công dân Hoa Kỳ tải các chương trình Tiktok và WeChat (Trung Quốc). Động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng thương mại và chính trị Mỹ-Trung. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thị trường phản ứng vì tình hình địa chính trị có phát sinh mới, thường làm cho giá vàng tăng vọt" - Jim Wyckoff , nhà phân tích hàng đầu của Kitco.com (trang thông tin chuyên về thị trường vàng) bình luận.
Dự báo giá vàng trong tuần tới, trong số 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát Kitco.com có 7 người dự đoán giá vàng tăng, 6 người cho rằng giá vàng đi ngang và người còn lại dự báo giảm.
Trong khi đó, 1.367 người tham gia dự báo giá vàng trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có 829 người nhận định vàng sẽ tăng giá, 290 người khác nhận định giá vàng đi ngang và 248 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ giảm.
Giá vàng SJC tại nước ta ngày 18/9 dao động trong vùng 56,5-56,55 triệu đồng/ lượng, cao hơn giá thế giới 2 triệu đồng/lượng. Dự báo trong sáng 19/9, trên cơ sở giá vàng thế giới đóng cửa giao dịch, sức mua bán của người dân…, giới kinh doanh sẽ điều chỉnh giá vàng trong nước phù hợp với diễn biến thị trường.
Theo Thy Thơ/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)