Em gái tài giỏi có thể thay Cường Đô La ngồi "ghế nóng"?

(Kiến Thức) - Mặc dù không có danh phận như anh trai tại Quốc Cường Gia Lai nhưng Nguyễn Ngọc Huyền My được xem là nhân vật quan trong của Công ty khi nắm 39,4 triệu cổ phần, tương đương 14,3% vốn QCGL. 

Sau khi doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay Cường Đô La) từ nhiệm mọi chức vụ ở Quốc Cường Gia Lai, không ít người quan tâm về người sẽ thay thế chàng thiếu gia này.
Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai chưa có thông tin chính thức về ai sẽ thay thế Cường Đô La. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng rất có thể Nguyễn Ngọc Huyền My - em gái Cường Đô La sẽ thay thế vị trí của anh trai.
Em gai tai gioi co the thay Cuong Do La ngoi
Em gái Cường Đô La - Nguyễn Ngọc Huyền My (ngồi giữa). Ảnh: Người đưa tin. 
Nếu như Cường Đô La luôn là cái tên hot trên khắp các mặt báo với hình ảnh một doanh nhân, một dân chơi thứ thiệt sở hữu dàn siêu xe khủng thì Nguyễn Ngọc Huyền My khá im hơi lặng tiếng.
Dù không giữ chức vụ chủ chốt tại QCG, cũng không nổi đình nổi đám như anh trai mình song Nguyễn Ngọc Huyền My được xem là nhân vật quan trong của Công ty Quốc Cường Gia Lai. Theo báo cáo tài chính năm 2015, Huyền My nắm 39,4 triệu cổ phần, tương đương 14,3% vốn QCGL. Với mức cổ phiếu "khủng", số tài sản của Nguyễn Ngọc Huyền My vào khoảng hơn 193 tỷ đồng. Cô cũng lọt top 10 doanh nhân 8X giàu nhất năm 2015.
Theo báo cáo thường niên năm 2016 của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Ngọc Huyền My là cổ đông cá nhân lớn thứ 2, xếp sau Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan.
Về thông tin, Nguyễn Ngọc Huyền My có thể mờ nhạt, "lép vế" trước anh trai. Nhưng nếu đọc kỹ báo cáo tài chính của Quốc Cường Gia Lai, không ít người sẽ giật mình khi thấy ảnh hưởng to lớn của Huyền My tới tập đoàn có thời rất hùng mạnh này. Cô thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn cả anh trai.
Em gai tai gioi co the thay Cuong Do La ngoi
 Không giữ chức vụ chủ chốt tại QCGL nhưng Nguyễn Ngọc Huyền My lại là nhân vật quan trọng của công ty. Ảnh: Vietnammoi.
Nguyễn Ngọc Huyền My thường xuyên xuất hiện trong các nghiệp vụ liên quan tới “dòng tiền” của Quốc Cường Gia Lai. Theo thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 và cả năm 2013 của Quốc Cường Gia Lai, tính tới ngày 31/12/2013, Nguyễn Ngọc Huyền My nhận tạm ứng 98,3 tỷ đồng và trả tạm ứng 71,7 tỷ đồng. Quốc Cường Gia Lai cũng phải thu của cô khoản tiền tạm ứng lên tới 773 triệu đồng.
Ngoài ra, em gái Cường Đô La còn đứng tên một số doanh nghiệp quan trọng trong hệ sinh thái Quốc Cường Gia Lai, nổi bật là CTCP Đầu tư Quốc Cường Land với vai trò phát triển và phân phối các dự án bất động sản cho Quốc Cường Gia Lai.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)