Dùng bình nóng lạnh lưu ý 4 nguyên tắc này kẻo gặp họa

Khi dùng bình nóng lạnh bạn cần tuyệt đối ghi nhớ những nguyên tắc này để không gây hại tới tính mạng.

Bật bình nóng lạnh cả ngày

Khi bạn dùng bình nóng lạnh, bạn không nên bật cả ngày. Việc làm này không chỉ gây tốn điện mà còn có hại đến động cơ máy do hoạt động quá tải. Bạn chỉ nên bật trong khoảng 15 - 40 phút tùy theo thời tiết và nhu cầu sử dụng. Khi bạn sử dụng bình sử dụng lớp bảo ôn dày bằng Polyurethane, có thể giữ nước nóng đến 48 giờ đồng hồ, ngăn thất thoát nhiệt năng tốn điện. Đồng thời, điều này còn dễ gây cháy nổ, rò rỉ điện ra nguồn nước, cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng.

Lắp đặt bình nóng lạnh an toàn

Một trong những nguyên tắc khi dùng bình nóng lạnh là người dùng cần tuân thủ theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt để đảm bảo an toàn. Nếu như bạn không biết cách lắp đặt, các bạn có thể thuê nhân viên lắp đặt, nên theo dõi chặt chẽ, tránh làm ẩu. Bởi nếu bạn lắp bình treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm ít nhất 1,5m trở lên.

Dung binh nong lanh luu y 4 nguyen tac nay keo gap hoa

Đặc biệt, phải nối đất dây mát cho thiết bị để triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò diễn cũng không hại sức khỏe. Bạn cũng nên tránh lắp đặt nơi nước có nguy cơ phun trực tiếp vào bình. Dây điện cần đủ lớn để chịu tải, có attomat riêng bảo vệ bình để tránh chập cháy vô cùng nguy hiểm.

Chú ý tới nguồn nước sử dụng

Hầu hết các gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh thường chỉ quan tâm tới việc lắp đặt bình đã an toàn hay chưa mà lại không hề để ý tới nguồn nước sử dụng. Nhưng thực tế, nguồn nước là yếu tố quyết định độ bền của thanh magie giúp chống axit ăn mòn thành bình. Khi gia đình sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng hai năm, nước sẽ bắt đầu bị cặn bẩn và sắt dễ làm mòn thanh magie, giảm độ an toàn của bình.

Dung binh nong lanh luu y 4 nguyen tac nay keo gap hoa-Hinh-2

Ngắt điện bình nóng lạnh khi tắm

Có rất nhiều người có thói quen mở điện bình nóng lạnh khi tắm vì cho rằng bình nóng có rơ le tự ngắt điện nên vẫn sẽ đảm bảo an toàn. Nhưng thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho nước trong bình. Khi nhiệt độ nước thấp thì rơ le sẽ cấp điện để làm nóng lại và khi nhiệt độ nước đã đủ cao thì rơ le sẽ ngừng cấp điện cho bình nóng lạnh.

Nhưng bạn không nên quá lạm dung rơ le, bởi rơ le không hề có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm. Bình nóng lạnh dùng quá lâu có thể gặp sự cố bị rò điện ra vỏ và đường ống và gây giật điện khi tắm vô cùng nguy hiểm.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)