Quả “xoài xanh” này có 2 đầu đều nhọn hoắt, phần thân thuôn dài và khi nhìn cận cảnh sẽ thấy bề mặt của chúng sần sùi chứ không căng mịn như xoài. Thực chất, đây là một giống dưa hiếm có tên là “dưa địa sao” (tên khoa học: Cynanchum thesioides). Ngoài ra, chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như dưa sừng cừu hay dưa sữa.
Dưa địa sao thường được bắt gặp ở một số vùng đất nông nghiệp, vùng núi và rừng rậm ở Trung Quốc. Dù ngoại hình có phần kỳ lạ nhưng loại quả này sở hữu giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú.
Bạn có thể hái quả và ăn trực tiếp để thưởng thức hương vị thơm ngon. Ngoài dùng làm thực phẩm, toàn bộ thân cây có thể dùng làm thuốc với công dụng kích hoạt tuần hoàn máu.
Tuy nhiên, không dễ để tìm thấy dưa địa sao tại Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố. Sự khan hiếm về số lượng cùng với giá trị y dược, giá trị dinh dưỡng cao khiến dưa địa sao có mức giá cao ngất ngưởng, lên đến 200 NDT/kg, tương đương khoảng 650.000đ/kg.