Dừa hồ lô độc đáo tiền triệu thu hút khách chơi Tết

Bưởi hình thỏi vàng, dừa hình hồ lô khắc chữ Tài Lộc thu hút với nhiều người dân Sài Gòn dịp Tết Nguyên đán.

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet

Bưởi hình thỏi vàng in hình Tài Lộc phục vụ dân chơi Tết Sài Gòn

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh các cây cảnh truyền thống như mai, đào, cúc, quất, lan... những năm gần đây, các loại trái cây như Bưởi, Dừa... cũng được người trồng tạo hình để phục vụ trang trí.

Tại công viên Gia Định, Gò Vấp, TPHCM mấy ngày nay đang rực rỡ sắc hoa với đủ loại cây cảnh đẹp từ khắp nơi đổ về. Tuy nhiên, tại đây cũng là năm đầu tiên có sự ra mắt của loại bưởi hình thỏi vàng, dừa hình hồ lô. Cả hai loại này đều được khắc chữ Tài Lộc nhìn rất đẹp.

Anh Nguyễn Văn Khuynh, quê Bến Tre là chủ nhân của hai sản phẩm trên cho biết, đây là năm thứ hai anh cho ra mắt sản phẩm này phục vụ Tết nhưng là lần đầu tiên anh mang lên TPHCM để phục vụ người dân ở đây.

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-2

Anh Khuynh giới thiệu sản phẩm với khách hàng

Theo anh Khuynh, để cho ra sản phẩn này rất công phu. "Đối với bưởi thì ngay từ tháng thứ 2 sau khi ra hoa, mình bắt đầu cho trái vào khuôn. Suốt gần 5 tháng trong khuôn mình phải chăm sóc cẩn thận, nhất là ngăn không cho kiến cắn phá. Đối với dừa cũng vậy, mọi khâu chăm sóc phải rất tỉ mỉ và để ý hàng ngày. Riêng dừa, mình còn phun sơn 3D bên ngoài để nhìn bắt mắt hơn", anh Khuynh nói.

Theo anh Khuynh, mỗi cặp bưởi và dừa tài lộc anh bán giá 1 triệu đồng. " Dừa và bưởi đều có thể chưng được 1 tháng, riêng bưởi thì khoảng 10 ngày thì lá sẽ rụng còn trái thì vẫn để được dài ngày và ăn rất ngon", anh Khuyên chia sẻ.

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-3

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-4

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-5

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-6

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-7

Dua ho lo doc dao tien trieu thu hut khach choi Tet-Hinh-8

Mỗi cặp bưởi, dừa được bán với giá 1 triệu đồng

Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)