Dự án Senturia Nam Sài Gòn của Tiến Phước cố tình phạm luật, dân phẫn nộ?

Dù vẫn còn “đối đầu” với hàng trăm hộ dân trong việc giải tỏa, đền bù nhưng chủ đầu tư dự án Senturia Nam Sài Gòn là Công ty BĐ Tiến Phước vẫn liều lĩnh quảng bá, rầm rộ tổ chức mở bán dự án.

Hàng trăm hộ dân bức xúc với dự án Senturia Nam Sài Gòn
Những ngày qua, hàng trăm hộ dân sống gần đại lộ Nguyễn Văn Linh (đoạn dưới chân cầu Xóm Củi, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) vô cùng bức xúc, bỏ cả công việc làm ăn liên tục đến UBND xã để làm việc với chủ đầu tư dự án Senturia Nam Sài Gòn là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (Công ty Tiến Phước) về việc đền bù, giải tỏa cũng như nguy cơ ngập úng nhà cửa, vườn tược… của người dân vì doanh nghiệp này tiến hành san lấp mặt bằng khiến hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, nhất là mùa mưa sắp tới.
Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?
Chủ dự án Senturia Nam Sài Gòn là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (Công ty Tiến Phước) nằm ngay chân cầu Xóm Củi, đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM.
“Chủ đầu tư Công ty Tiến Phước của dự án Senturia Nam Sài Gòn đang “mắc kẹt” với các vấn đề pháp lý, hàng trăm hộ dân chúng tôi vẩn chưa đồng ý giá đến bù, giải phóng mặt bằng nhưng đơn vị này đã công khai rao bán dự án, điều này là trái quy định pháp luật. Người bị thiệt hại trong việc này là khách hàng của Tiến Phước và người dân địa phương chúng tôi”, chị Mai, một người dân có nhà trong khu vực dự án, bức xúc chia sẻ.
Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?-Hinh-2
Dù chưa đủ thủ tục pháp lý, chưa đạt được thỏa thuận đền bù, giải tỏa cho người dân nhưng chủ đầu tư là Công ty Tiến Phước đã công khai rao bán dự án.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, dự án Senturia Nam Sai Gon tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM do Công ty Tiến Phước làm chủ đầu tư có diện tích gần 20ha. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án sẽ cung ứng ra thị trường 441 sản phẩm gồm 263 nhà phố, 94 căn biệt thự và 84 căn nhà phố thương mại. Diện tích mỗi căn nhà phố liên kế dao động từ 93 – 196m2, mỗi căn biệt thự đơn lập khoảng 300 – 580m2, song lập từ 200 – 291m2. Kết cấu mỗi căn nhà phố cao 3 tầng, từ 1 – 3 phòng ngủ; riêng biệt thự được xây dựng cao 2 tầng với 2 – 4 phòng ngủ. Giá bán mỗi căn nhà ở trong khu dân cư Senturia Nam Sài Gòn khoảng từ 7 – 8 tỉ đồng.
Tuy nhiên, đến thời điểm này (trung tuần tháng 4/2019), dù Công ty Tiến Phước chưa đạt được thỏa thuận đền bù, giải tỏa xong với hàng trăm hộ dân; nhiều hộ vẫn liên tục lên xuống UBND xã Bình Hưng để khiếu nại, làm việc… nhưng cuối tháng 3 vừa qua, Công ty Tiến Phước vẫn “cầm đèn chạy trước ôtô” khi tổ chức mở bán dự án tại khách sạn Le Meridien Saigon (số 3C Tôn Đức Thắng, TP HCM).
Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?-Hinh-3
Dự án được quảng bá rầm rộ là dự án có tiện ích đồng bộ, vị trí thuận lợi, thiết kế hài hóa và bắt mắt. Senturia Nam Sai Gon nằm ngay trên trục đường lớn Nguyễn Văn Linh, nơi đã có hạ tầng đồng bộ và phát triển...

Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?-Hinh-4
Tuy nhiên, đến chiều 12/4, dự án cũng chỉ là khu đất trống, chủ đầu tư cho quay tôn để tiến hành san lấp. Bên trong dự án còn hàng trăm nhà dân đang hiện hữu và chưa được di dời với lý do chính sách đền bù chưa thỏa đáng.
Dự án Senturia Nam Sài Gòn của Công ty Tiến Phước cố tình phạm luật?
Tại buổi mở bán cũng như thông tin rao bán dự án Senturia Nam Sài Gòn ngập tràn trên các trang mạng, trang thương mại điện tử… chủ đầu tư “chiêu dụ” khách hàng bằng hàng loạt lời “có cánh” như dự án có tiện ích đồng bộ, vị trí thuận lợi, thiết kế hài hóa và bắt mắt. Senturia Nam Sai Gon nằm ngay trên trục đường lớn Nguyễn Văn Linh, nơi đã có hạ tầng đồng bộ và phát triển. Với vị trí liền kề Phú Mỹ Hưng và nằm gần các khu thương mại, giải trí cao cấp và sầm uất, Senturia Nam Sai Gon phù hợp cho nhu cầu chọn đặt văn phòng, tạo tiềm năng kinh doanh lớn...
Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?-Hinh-5
Công ty Tiến Phước mở bán rầm rộ dự án Senturia Nam Sài Gòn khi chưa đủ điều kiện.  
Thế nhưng, chiều 12/4, PV Kiến Thức có mặt tại khu vực dự án và ghi nhận, khu đất Senturian Nam Sài Gòn chỉ là bãi đất trống được chủ đầu tư cho quay tôn để tiến hành san lấp. Bên trong dự án còn hàng trăm nhà dân đang hiện hữu và chưa được di dời với lý do chính sách đền bù chưa thỏa đáng.
Du an Senturia Nam Sai Gon cua Tien Phuoc co tinh pham luat, dan phan no?-Hinh-6
Một người dân có nhà nằm ngay dự án, bức xúc cho biết không đồng ý với giá đền bù rẻ mạt do Tiến Phước đưa ra, nên không đồng ý giao đất. 
Bà L., một phụ nữ có nhà nằm sát công trình đang san lấp của Tiến Phước, nói trong bức xúc: “Trong khi họ rao bán giá cao ngất ngưỡng thì giá đền bù cho người dân rẻ mạt, không đảm bảo đời sống mới cho chúng tôi, trong khi công việc và nơi ở của chúng tôi đang ổn định. Chúng tôi mong muốn người có trách nhiệm trả lời cho người dân vì sao, chưa đủ pháp lý, chưa đền bù giải tỏa cho hàng trăm hộ dân mà Công ty Tiến Phước lại ngang nhiên mở bán như khu đất này đã là của họ?”.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)