Đình chỉ vụ kiện giữa FPT Capital và Hoàng Anh Gia Lai

(Kiến Thức) - CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG) vừa có thông báo về việc nhận được quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai về việc đình chỉ giải quyết vụ án kinh doanh thương mại của nguyên đơn là CTCP Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital).

Quyết định được đưa ra khi các bên đã hoàn thành toàn bộ các nghĩa vụ tại hợp đồng góp vốn cổ phần ngày 19/12/2011 với nhau. Đồng thời, FPT Capital đã rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện và HAGL đã rút toàn bộ yêu cầu phản tố.

Sau khi đình chỉ, FPT Capital được hoàn trả gần 125 triệu đồng tiền tạm ứng án phí kinh doanh thương mại sơ thẩm. Đồng thời, HAGL và CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) cùng được hoàn trả 3 triệu đồng tiền tạm ứng án phí kinh doanh thương mại.

Dinh chi vu kien giua FPT Capital va Hoang Anh Gia Lai
 

Trước đó, cuối năm 2011, FPT Capital và Cao su Hoàng Anh Gia Lai (nay là HAGL Agrico) đã ký hợp đồng góp vốn mua 1,5 triệu cổ phần tại mức giá 51.000 đồng/cp, tương đương tổng giá trị 76,5 tỷ đồng. Tháng 6/2015, HAGL Agrico phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, qua đó lượng cổ phiếu của FPT Capital tăng lên 2,24 triệu cổ phiếu HNG.

Đến tháng 9/2015, FPT Capital có gửi thông báo đề nghị công ty và ông Đoàn Nguyên Đức mua lại toàn bộ số cổ phiếu HNG trên tại ngày 21/1/2016 với tổng giá trị xấp xỉ 113 tỷ đồng, tại mức giá hơn 50.000 đồng/cp. Thị giá lúc đó của HNG là khoảng 30.000 đồng/cp.

Tuy nhiên, HAGL cho rằng giá trị cổ phiếu mà FPT Capital yêu cầu mua lại theo cách tính toán của công ty này là chưa hợp lý, trong khi hợp đồng góp vốn đang có một số vấn đề pháp lý chưa phù hợp với quy định của pháp luật chưa chấp nhận. Do không tìm được tiếng nói chung nên FPT Capital đã khởi kiện ra tòa.

Minh An

>> xem thêm

Bình luận(0)