Đại gia Trung Quốc bỏ 44 tỷ mua 1 con bồ câu chiến

Nàng bồ câu này không phải bồ câu thuần chủng mà là loài đã được lai giống.

44 tỷ đồng đối với nhiều người mà nói là cả 1 gia tài, nhưng với giới đại gia, số tiền đó chỉ dùng để… mua 1 con chim bồ câu mà thôi. Tuần vừa rồi, một “nàng” chim bồ câu của Bỉ có tên gọi “New Kim” đã được bán với giá kỷ lục: 1,6 triệu euro, tương đương hơn 44 tỷ đồng. Được biết, chủ nhân mới của con bồ câu chiến này là một đại gia người Trung Quốc.

Trước đó, con bồ câu chiến này đã được đưa lên sàn đấu giá trong suốt 2 tuần. Mức giá cho con chim bồ câu này đã lên tới 1,32 triệu EURO so với giá khởi điểm. Trong nửa giờ trước khi cuộc đấu giá kết thúc, 2 nhà đấu giá người Trung Quốc với bí danh Super Duper và Hitman đã có 1 trận “quyết chiến” để giành được quyền mua New Kim. Kết quả, người mua có bí danh Super Duper đã giành chiến thắng với khoản tiền bỏ ra cực “khủng” – 1,6 triệu euro.

Dai gia Trung Quoc bo 44 ty mua 1 con bo cau chien

Chim bồ câu chiến được bán với giá 44 tỷ đồng. Hình minh họa

New Kim là một con bồ câu 3 tuổi, từng được bầu chọn là bồ câu chiến tài năng nhất ở Bỉ. Tiếc rằng hiện tại, New Kim không còn tham gia các cuộc đua. Con bồ câu này được lai giống bởi Gaston Van De Wouwer – 1 nhà chăn nuôi chim bồ câu nổi tiếng ở Bỉ. Điều bất ngờ là Gaston cũng rất ngạc nhiên khi biết mức giá cuối cùng dành cho “con cưng” của mình.

Trước kia, những cuộc đua dành cho chim bồ câu từng là 1 trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Bỉ. Tuy nhiên trào lưu này đã dần mai một từ giữa thế kỷ trước. Hiện tại, Hiệp hội Chim bồ câu Bỉ chỉ còn 18.000 thành viên, thấp hơn nhiều so với con số 250.000 thành viên trước kia. Nhưng thực tế, người dân nước này vẫn được coi là những nhà chăn nuôi chim bồ câu giỏi nhất trên thế giới, thu hút sự chú ý của những khách mua giàu có từ Trung Quốc.

Xét về ngoại hình, New Kim không sánh được với những loài chim có diện mạo kiêu kỳ khác. Nhưng xét về mặt giá trị, rõ ràng “nàng” bồ câu này đã vượt xa các loài “anh em” khác nhờ lịch sử “chinh chiến” vang dội một thời.

Theo Hương Nguyễn/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)