Chim bồ câu không bay vẫn nhất cuộc... thi bay 750km

Hai người đàn ông đã lên kế hoạch gian lận để giành chiến thắng trong cuộc đua chim bồ câu có tổng giải thưởng lên tới 147.000 USD ở Trung Quốc.

Chim bo cau khong bay van nhat cuoc... thi bay 750km
 Đua chim bồ câu rất phổ biến ở Trung Quốc.
Hai người đàn ông tên Gong và Zhang đã lên kế hoạch gian lận trong cuộc thi đua chim bồ cầu vào tháng 4.2017 từ thành phố Thương Khâu ở tỉnh Hà Nam tới thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, với khoảng cách 750 km.
Từ trước cuộc thi khoảng 1 năm, Gong và Zhang bắt đầu nuôi chim bồ câu tại hai địa điểm cho ăn ở tỉnh Hà Nam và Thượng Hải để chúng quen với các địa điểm đó.
Sau khi được chuyển giao cho các nhà tổ chức tại tỉnh Hà Nam, những con chim bồ cầu đã bay tới điểm cho ăn ở tỉnh này thay vì bay thẳng tới Thượng Hải. Gong và Zhang sau đó di chuyển chúng bằng tàu điện ngầm tới Thượng Hải và thả chúng bay về đích ở vị trí đầu tiên.
Nhưng thời gian bay quá nhanh của những con chim bồ câu chiến thắng đã khiến các nhà tổ chức cuộc thi nghi ngờ.
Gong và Zhang cố gắng che giấu hành vi gian lận của họ bằng cách giết các con chim bồ câu và không nhận tiền. Nhưng mọi việc đã quá muộn và họ đã bị một tòa án ở Thượng Hải kết án 3 năm tù treo cùng khoản tiền phạt 50.000 NDT.
Chim bồ câu có thể bay với vận tốc khoảng 150km giờ, nhưng không thể nhanh bằng tàu cao tốc.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)