Đà Nẵng cảnh báo người dân không mua, đặt cọc các dự án không phép, sai phép

(Kiến Thức) - Sở TN&MT TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo, cảnh báo tình trạng có nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép.

Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, thời gian qua, tại một số địa phương có tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bán nhà ở...

Có tình trạng nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép nêu trên.

Việc bán, mua nhà đất nêu trên đã vi phạm các qui định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua nhà đất, tác động xấu đến thị trường bất động sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Da Nang canh bao nguoi dan khong mua, dat coc cac du an khong phep, sai phep
 Thông tin rao bán 23 lô đất trên facebook sai sự thật trước đó.

"Theo qui định tại Điều 194 của Luật Đất đai thì đối với các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do đó, Sở đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần liên hệ với các cơ quan Sở TN&MT, Sở Xây dựng hoặc UBND các quận, huyện tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng qui định", Sở này khuyến cáo

Trước đó, ngày 19/9, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 10 triệu đồng đối với bà Trần Yến Dung (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Bà Dung là nhân viên Công ty CP bất động sản BroLand.

Trước đó, tài khoản Facebook "Trần Yến Dung" đăng tải bài viết có nội dung bán 23 lô đất tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lí, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2. Thực chất khu vực này là đất đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt qui hoạch đất thương mại.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)